Thứ Năm, 20/06/2024, 13:45
32.8 C
Ho Chi Minh City

Wal-Mart thực hiện “kinh doanh xanh” ở Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Wal-Mart thực hiện “kinh doanh xanh” ở Trung Quốc

Hơn 1.000 nhà cung cấp tại Trung Quốc làm ăn với Wal-Mart – Ảnh tư liệu

(TBKTSG Online) – Tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart dự định tổ chức gặp gỡ hàng trăm nhà cung cấp Trung Quốc để thiết lập mục tiêu giảm thiểu các tác động môi trường.

Sự kiện này dự kiến diễn ra vào tháng 10-2008, tập hợp khoảng 1.000 nhà cung cấp Trung Quốc, đánh dấu bước nhảy vọt đối với tập đoàn bán lẻ trong việc định hướng phát triển môi trường bền vững trên phạm vi toàn cầu. Từ trước đến nay hoạt động này chỉ tập trung ở Mỹ.

Ông Lee Scott, giám đốc điều hành của Tập đoàn Wal-Mart, đã bày tỏ mong muốn về những kết quả sẽ đạt được ở Trung Quốc và cũng là bằng chứng xác thực cho thấy sự quan tâm của chính phủ đối với vấn đề hủy hoại môi trường do quá trình công nghiệp hóa diễn ra nhanh chóng.

Wal-Mart đã đưa ra định hướng này vào năm 2005 nhằm cải thiện hình ảnh sau những chỉ trích liên quan đến các vấn đề môi trường và xã hội.

Tổ chức Bảo vệ môi trường (Environment Defence), một nhóm hoạt động phi lợi nhuận hợp tác chặt chẽ với Wal-Mart, vừa ký một thỏa thuận với Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Trung Quốc (CASME) để cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến môi trường. Hiện hiệp hội này có hơn 5.000 thành viên, phần lớn trong số đó là những nhà cung cấp cho Wal-Mart.

Tại cuộc họp hằng năm với các nhà quản lý Wal-Mart diễn ra hồi đầu năm 2008, ông Scott đã cho biết sẽ làm việc với chính phủ và các nhóm khác để đảm bảo rằng các nguồn cung cấp hàng hóa cho Wal-Mart hoàn toàn phù hợp với luật pháp cũng như những quy định về môi trường của chính phủ Trung Quốc.

Wal-Mart hiện chiếm khoảng 30% việc thu mua hàng hóa của các công ty nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc và dưới 10% hàng hóa nhập khẩu của Mỹ từ Trung Quốc, trị giá khoảng 321 triệu đô la Mỹ.

MỸ HẠNH (Theo FT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới