Thứ Năm, 25/07/2024, 14:41
32 C
Ho Chi Minh City

Wal-Mart, Google bắt tay tiến vào thị trường mua sắm bằng giọng nói

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Wal-Mart, Google bắt tay tiến vào thị trường mua sắm bằng giọng nói

Chánh Tài

Wal-Mart, Google bắt tay tiến vào thị trường mua sắm bằng giọng nói
Wal-Mart và Google hợp tác để gia nhập vào thị trường mua sắm hàng hóa bằng giọng nói. Ảnh: Daily Journal

(TBKTSG Online) – Tập đoàn bán lẻ Wal-Mart và hãng công nghệ Google đang hợp tác để gia nhập thị trường mua sắm hàng hóa bằng giọng nói, nơi mà tập đoàn thương mại điện tử Amazon đang thống lĩnh.

Hãng tin Reuters cho biết ngày 23-8, ông Marc Lore, Giám đốc điều hành mảng thương mại điện tử của Wal-Mart, thông báo bắt đầu từ tháng 9 tới, Google, hãng sản xuất hệ điều hành Android chạy trên hầu hết  các dòng smartphone trên thế giới, sẽ chào bán hàng trăm ngàn mặt hàng của Wal-Mart trên nền tảng trợ lý ảo Google Assistant được điều khiển bằng giọng nói ở smartphone hoặc thiết bị thông minh Google Home.

Ông Marc Lore cho biết Wal-Mart sẽ mở rộng hình thức mua sắm bằng giọng nói ra khắp 4.700 siêu thị của Wal-Mart để mang lại cho khách hàng trải nghiệm khác biệt. Ông nói: “Mua sắm bằng giọng nói đang trở thành một phần quan trọng trong hoạt động mua sắm hàng ngày”.

Trợ lý ảo Google Assistant trên điện thoại có thể được cá nhân hóa nhờ vào khả năng “hiểu” người dùng vì nó có thể học hỏi từ thói quen sử dụng thiết bị của người dùng. Do đó, Marc Lore cho rằng trong tương lai, khách hàng chỉ cần nói tên mặt hàng cần mua, Google Assistant sẽ tự động hiểu thương hiệu của mặt hàng và khối lượng chính xác mà khách hàng muốn mua.

Động thái mới của Wal-Mart và Google sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh đối với hình thức mua sắm bằng giọng nói qua thiết bị thông minh Echo của Amazon được hỗ trợ bởi trợ lý ảo Alexa.

Ngoài ra, trong thời gian tới, Google cũng sẽ chào bán các mặt hàng của Wal-Mart trên siêu thị trực tuyến Google Express. Khách hàng chỉ cần kết nối tài khoản Google Express của họ với tài khoản của Wal-Mart để mua hàng của Wal-Mart trên Google Express.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới