Thứ Ba, 16/07/2024, 08:00
26.2 C
Ho Chi Minh City

Vượt khó cùng với Học bổng STF – Phạm Phú Thứ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vượt khó cùng với Học bổng STF – Phạm Phú Thứ

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Chương trình Học bổng STF – Phạm Phú Thứ đã nuôi dưỡng ước mơ cho rất nhiều bạn trẻ hoàn cảnh khó khăn muốn theo đuổi việc học hành để trở thành người có ích cho xã hội.

Chàng sinh viên nghèo và giấc mơ làm kỹ sư xây dựng

Học bổng STF – Phạm Phú Thứ đã giúp nam sinh viên nghèo Phạm Phú Sự trang trải được học phí trong hai năm học ở trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế Thủy lợi miền Trung, ngành Kỹ thuật Công trình dân dụng và Công nghiệp.

Sự cho biết, từ nhỏ anh có ước mơ được làm nhà thầu xây dựng nhà dân hay các công trình lớn. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn khi cha mẹ đau bệnh, nhà lại đông em nên Sự phải nghỉ học 6 năm.

Quyết định theo đuổi việc học của mình, Sự trở lại giảng đường. Tuy nhiên anh vừa phải đi học vừa đi làm thêm để trang trải chi phí học tập và đỡ đần cha mẹ.

Vượt khó cùng với Học bổng STF - Phạm Phú Thứ
Phạm Phú Sự làm việc ở công trình xây dựng.

"Lúc nhận được học bổng 10 triệu đồng mỗi năm, mình mới bỏ bớt được gánh nặng cơm áo gạo tiền để chuyên tâm học tập", Sự chia sẻ và cho biết, hiện anh đã tốt nghiệp được 3 năm và đang làm việc ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Anh đã thực hiện được ước mơ làm nhà thầu và đã có gia đình nhỏ của riêng mình.

Trên công trường, Sự nhìn đồng nghiệp ngày đêm nắng gió cùng mình, anh nghĩ rằng một người công nhân xây dựng cũng cần có kiến thức mới có thể tồn tại được trong xã hội phát triển nhanh như bây giờ.

Nhớ lại quãng đường học tập anh vẫn luôn nhớ ơn mạnh thường quân là Công ty GIBC qua chương trình học bổng STF – Phạm Phú Thứ đã giúp đỡ mình.

Hiện tại, Sự nỗ lực kiếm tiền lo cho gia đình, lo cho các em đi học và mong ước thời gian tới có thể quay trở lại tham gia chương trình học bổng để góp phần giúp đỡ những bạn trẻ hiếu học có hoàn cảnh khó khăn như mình.

Học bổng chắp cánh cho chàng bác sĩ tương lai

Một người trẻ tuổi khác đã từng nhận Học bổng STF – Phạm Phú Thứ và đang là bác sĩ ngoại khoa ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre, đó là Tô Hoàng Toàn.

Là học sinh giỏi từ nhỏ, Toàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn vì mẹ mất sớm, đồng lương của cha chỉ đủ chi tiêu tằn tiện trong nhà.

Đậu vào Đại học Y dược Cần Thơ, nam sinh viên phải tranh thủ làm thêm đủ việc, từ bưng bê nước ở quán cà phê đến đi dạy thêm để trang trải tiền học.

Biết hoàn cảnh khó khăn của Toàn, năm 2017 nhiều mạnh thường quân đã chung tay đóng góp trao học bổng từ Saigon Times Foundation với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Masan Nutri Science cho Toàn khi anh đang học năm thứ 4.

Tô Hoàng Toàn hiện là một bác sĩ, làm việc tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre.

Ra trường được nhận vào làm ở phòng cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre, Toàn cảm thấy đây là nơi là mình gửi lời cám ơn cho cuộc đời, đền đáp những ngày tháng anh được học bổng hỗ trợ trong quá trình học tập. Anh chọn cách đền đáp những mạnh thường quân bằng việc lao động chăm chỉ, cố gắng hết mình trong việc cứu chữa người bệnh.

Để chắp cánh ước mơ cho nhiều bạn trẻ, hỗ trợ cho họ điều kiện học tập, chương trình Học bổng STF – Phạm Phú Thứ sẽ tiếp tục trao học bổng cho học sinh sinh viên khó khăn trên khắp cả nước. Sắp tới, chương trình sẽ trao 200 triệu đồng cho 100 học sinh ở Hà Giang và 100 triệu đồng cho 100 sinh viên ở Mỏ Cày.

Chương trình đang phấn đấu đạt mục tiêu trao 1.000 học bổng/năm vào 2020. Thông qua các suất học bổng, chương trình mong muốn đóng góp nâng cao tri thức để họ góp phần xây dựng và phát triển nước nhà.

Chương trình “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ” trực thuộc Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) được sáng lập từ ý tưởng của những thành viên tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo và phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.

Từ năm 2016 đến nay đã có 9 công ty và nhiều mạnh thường quân từ cộng đồng doanh nghiệp cùng chung tay đóng góp vào chương trình. Đến nay, chương trình đã nuôi dưỡng ước mơ cho rất nhiều bạn trẻ hoàn cảnh khó khăn muốn theo đuổi việc học hành để trở thành người có ích cho xã hội.

Chương trình đã vận động được 5,190 tỉ đồng và trao học bổng 3,897 tỉ đồng cho 1.323 học sinh sinh viên trên khắp cả nước. Sau khi nhận được học bổng, nhiều bạn trẻ đã ra trường, thành tài và mong muốn đóng góp một phần công sức vào xây dựng xã hội và đền đáp nghĩa cử cao quý mà họ nhận được

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới