Thứ Hai, 24/06/2024, 11:29
25 C
Ho Chi Minh City

Vụ vận chuyển gỗ có liên quan tới doanh nghiệp quân đội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vụ vận chuyển gỗ có liên quan tới doanh nghiệp quân đội

Tàu chở gỗ bị nghi ngờ là gỗ lậu-Ảnh: MINH DUY

(TBKTSG Online) – Vụ vận chuyển gỗ trên sông Sài Gòn mà Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM phối hợp các cơ quan chức năng bắt giữ hàng trăm mét khối gỗ quý vào tối ngày 30-12 vì nghi ngờ là gỗ lậu có vẻ có liên quan tới doanh nghiệp của quân đội.  

Cho đến hôm nay, 8-1, lượng gỗ đã trục vớt lên cảng Lotus để tiến hành đo đếm, xác minh làm rõ nguồn gốc xuất xứ ước tính hơn 600 m3. Hiện Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM đang phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TPHCM xác định tính hợp pháp của lô hàng gỗ này.  

Ông Trần Thủ Đồng, người ký hợp đồng vận chuyển số gỗ này, bước đầu cho biết đã làm hợp đồng vận chuyển khoảng 500 – 600 m3 gỗ, chủ gỗ là ông Mai Văn Sơn ở Đồng Tháp.  

Ông được chủ gỗ ủy quyền tham gia giải quyết vụ việc. Theo trình bày ban đầu của ông Đồng, nguồn gỗ trên mua của Cty 7/5 ở Lâm Đồng, thuộc Quân Khu 7 quản lý. Toàn bộ số gỗ  được vận chuyển bằng 2 tàu kéo của ông từ cảng Quân Khu 7 ở Đồng Nai đi Đồng Tháp, với cước vận chuyển 100.000 đồng/m3, bao gồm cả vận chuyển, bốc vác.  

Đại diện Chi cục Kiểm lâm TPHCM, cho biết chưa thể xác định được đây là lô hàng hợp pháp hay không nhưng khẳng định số gỗ mà ông Trần Thủ Đồng vận chuyển có loại là gỗ quý, có quy cách lớn, nhiều cây dài hàng chục mét.  

Trên trang chủ www.cktqp.gov.vn của Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng, ở mục giới thiệu doanh nghiệp quân đội có Công ty 7/5 ở xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

HỒNG NGỌC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới