Thứ Năm, 13/06/2024, 15:16
35 C
Ho Chi Minh City

Vụ mất cắp hạt điều nhân lên tới Phó thủ tướng  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vụ mất cắp hạt điều nhân lên tới Phó thủ tướng  

Chế biến hạt điều nhân xuất khẩu nhưng khi hàng đã đóng container thì bị mất cắp, làm ảnh hưởng uy tín doanh nghiệp Việt Nam – Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online) – Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas) vừa gửi công văn lên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng báo cáo tình trạng mất hàng trong container xuất khẩu và đề nghị Chính phủ hỗ trợ để giảm thiểu thiệt hại cho uy tín của hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu.  

Trong công văn của mình, Quyền chủ tịch Vinacas Nguyễn Đức Thanh đã nêu tình trạng mất cắp hạt điều nhân đã đóng trong container chuẩn bị đưa xuống cảng xuất khẩu, các thủ đọan của các băng nhóm ăn cắp và việc 6 nhà xuất khẩu hạt điều đã từng bị mất cắp trong năm nay.  

“Khách hàng mất lòng tin và nghi ngờ chính bản thân doanh nghiệp xuất khẩu cũng như cơ quan giám định của Việt Nam”, công văn của Vinacas nêu.

Ông Thanh đã đề nghị Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chỉ đạo Bộ Công an điều tra trực tiếp để tìm ra thủ phạm, mà cụ thể là vụ mất hàng của Công ty Hải Nam Phát hôm 22-12. Đồng thời, ông Thanh cũng kiến nghị ngành hải quan trang bị máy soi và các trang thiết bị hiện đại khác để giám sát container chứa hàng trước khi đưa xuống tàu.

Công văn này còn gửi tới nhiều bộ ngành chức năng ở trung ương và các hiệp hội doanh nghiệp khác.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới