Thứ Ba, 25/06/2024, 16:31
32.3 C
Ho Chi Minh City

Vụ cháy ở Hà Nội, Hải Phòng gây thiệt mạng 7 người

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chỉ trong 2 ngày là 12 và 13-5, một số vụ cháy xảy ra ở Hải Phòng, Hà Nội đã gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản như vụ cháy ở thành phố Hải Phòng làm 3 người thiệt mạng, vụ cháy ở Hà Nội làm 4 người trong cùng một gia đình tử vong.

Lực lượng chức năng xử lý vụ cháy xảy ra ở thành phố Hải Phòng hôm 12-5 vừa qua. Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Theo baochinhphu.vn, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký ban hành công điện số 398 về khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại số 24 phố Thành Công (quận Hà Đông, Hà Nội).

Trước đó, vào sáng nay (13-5), một nhà dân ở phường Quang Trung, quận Hà Đông xảy ra vụ cháy làm 4 người thiệt mạng, 1 người bị thương. Trong đó, có 3 cháu bé 10 tuổi, 8 tuổi và 4 tuổi tử vong. Nguyên nhân ban đầu được cho là ngọn lửa cháy từ tầng 1 rồi bốc lên cao.

UBND thành phố Hà Nội cũng giao cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND quận Hà Đông và các ban, ngành liên quan thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Còn ở Hải Phòng, trang web thanhphohaiphong.gov.vn cho biết, chiều 12-5, một vụ cháy xảy ra ở thành phố Hải Phòng cũng làm 3 người thiệt mạng. Vụ cháy xảy ra ở cơ sở kinh doanh Phòng trà Nhật – Hàn tại số 144 phố Văn Cao (quận Ngô Quyền).

Lãnh đạo quận Ngô Quyền đã tổ chức thăm hỏi gia đình nạn, hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cũng đã ban hành Công điện số 396 về khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

TTXVN thông tin, Bộ Công an khuyến cáo, người dân cần có những lưu ý khi có hỏa hoạn xảy ra như xác định được lối ra an toàn khỏi căn nhà đang cháy gồm lối ra cửa chính của căn nhà, lối ra cầu thang thoát nạn ngoài nhà từ các tầng, lối ra ban công.

Nếu lối thoát qua cửa chính tại tầng 1 đã bị lửa, khói bao trùm thì các thành viên trong gia đình cần tìm lối thoát khác như ra ngoài ban công và dùng một số phương tiện là thang dây, dây thừng hoặc các dây tự nối (bằng rèm, ga giường).Người dân có thể thoát hiểm bằng việc sang công trình lân cận (nếu được).

Trong quá trình di chuyển cần sử dụng khăn, áo thấm ướt bịt vào mũi, miệng nhằm hạn chế hít phải khói, khí độc; báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo số 114 để kịp thời đến cứu nạn và dập tắt đám cháy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới