Thứ Sáu, 12/07/2024, 21:06
27.8 C
Ho Chi Minh City

Vụ Bicico: công nhân phản đối vì không kháng cáo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vụ Bicico: công nhân phản đối vì không kháng cáo

Nguyên Tấn

Vụ Bicico: công nhân phản đối vì không kháng cáo
Công nhân Bicico ngừng việc phản đối vì sợ mất việc làm. Ảnh Nguyên Tấn

(TBKTSG Online)- Gần 200 người lao động của Xí nghiệp Bao bì thuộc Công ty Bicico đã đồng loạt ngừng việc để phản đối một số chủ trương của Tập đoàn Hóa chất VN (Vinachem) – doanh nghiệp nhà nước đang nắm giữ 51% cổ phần của công ty này.

>>> Xử vụ Bicico: Tập đoàn hóa chất Việt Nam thua kiện

>>> Xử vụ Bicico: Tòa vẫn chưa thể ra phán quyết

>>> Dưới hay trên 65%? (đăng trên TBKTSG 22-9-2011)

Bà Lưu Thị Ánh, Chủ tịch Công đoàn Bicico cho biết sự việc ngừng việc để phản đối nói trên diễn ra sau khi có thông tin về việc Hội đồng thành viên Vinachem chủ trương không kháng cáo phúc thẩm trong vụ tranh chấp nội bộ giữa các cổ đông tại Bicico.

Người lao động lo ngại rằng nếu không kháng cáo, tức Vinachem chấp nhận thua cuộc thì đồng nghĩa với Bicico sẽ tiếp tục lâm vào bế tắc, tê liệt và họ sẽ bị mất việc.

Ngoài ra, theo bà Ánh, người lao động cũng phản đối một thông báo mới đây của Vinachem cho biết sẽ rút trước thời hạn một trong ba người đang được uỷ quyền đại diện phần vốn nhà nước tại Bicico. Việc thay đổi này sẽ càng gây thêm sự xáo trộn, bất ổn một cách không cần thiết đối với hoạt động của Bicico.

Sau khi sự việc xảy ra, Vinachem đã cử người xuống trấn an và hiện người lao động đã trở lại làm việc bình thường, bà Ánh cho biết.

Trước đó, một nhóm cổ đông nắm giữ 17,9% cổ phần Bicico đã khởi kiện Vinachem yêu cầu toà án huỷ bỏ một nghị quyết về việc bầu bổ sung thành viên HĐQT và Ban kiểm soát của Bicico. Nghị quyết này được thông qua bởi đại hội đồng cổ đông bất thường do Vinachem với tư cách là cổ đông của Bicico triệu tập.

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 18-11 vừa qua, TAND TPHCM đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện vì cho rằng việc thông qua nghị quyết nói trên chưa đảm bảo tỷ lệ tối thiểu 65% số phiếu dự họp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.


 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới