Thứ Tư, 19/06/2024, 04:33
28.9 C
Ho Chi Minh City

VTN ra mắt khu trình diễn giải pháp CNTT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VTN ra mắt khu trình diễn giải pháp CNTT

Dịch vụ Telepresence tại khu trình diễn các giải pháp CNTT và truyền thông cùa VTN. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Công ty Viễn thông Liên Tỉnh (VTN) cùng với Trung tâm giao dịch công nghệ thông tin (CNTT) thuộc Sở Bưu chính Viễn Thông Hà Nội vừa khai trương Trung tâm giải pháp CNTT và truyền thông dựa trên nền tảng mạng thế hệ mới IP-NGN tại TPHCM và Hà Nội vào cùng ngày 23-4.

Đây sẽ là trung tâm dành cho cộng đồng CNTT và các doanh nghiệp nghiên cứu, trao đổi các ý tưởng, giải pháp để đưa ra các định hướng công nghệ, phục vụ cho việc tăng hiệu quả đầu tư và sử dụng hệ thống CNTT tại doanh nghiệp, phát triển các ứng dụng CNTT.

Khu trình diễn của trung tâm này được cấu trúc bởi nhiều không gian giải pháp như không gian dành cho doanh nghiệp với tổng đài ảo, họp từ xa, thương mại điện tử, văn phòng ảo; không gian dành cho cộng đồng với truy cập Internet không dây, thẻ điện thoại trả trước 1719… Các giải pháp này được xây dựng trên nền tảng công nghệ IP- NGN và sử dụng một số thiết bị công nghệ của Cisco.

Một trong những giải pháp đặc biệt của khu trình diễn công nghệ là giải pháp truyền hình hội nghị (Telepresence) trên nền tảng NGN với băng thông rộng 2Mb/s cho phép truyền dẫn tín hiệu hình ảnh và âm thanh giữa hai điểm khác nhau, giúp những người tham dự có thể trao đổi trực tiếp bằng âm thanh và hình ảnh qua màn hình LCD và hệ thống âm thanh. Dịch vụ này sẽ giúp các doanh nghiệp hay các tổ chức tiết kiệm chi phí sử dụng cho các cuộc hội họp và gíúp ích trong công tác giảng dạy từ xa hoặc chẩn đoán y khoa từ xa.

Ông Nguyễn Thanh Khiết, Phó tổng giám đốc VTN tại TPHCM nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng, telepresence là một dịch vụ còn rất mới tại Việt Nam và VTN là công ty đầu tiên đầu tư và khai thác dịch vụ này.

“Hiện tại, Văn phòng Chính phủ là khách hàng đầu tiên của VTN sử dụng dịch vụ telepresence. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có cuộc giao ban trực tuyến qua truyền hình, dự kiến từ 8 giờ sáng tới 12 giờ trưa ngày 27-4 tới. Sẽ có 9 điểm đầu cầu cho cuộc giao ban trực tuyến: phòng họp tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Cần Thơ và TPHCM”, ông Khiết cho biết.

Công ty Viễn thông Liên Tỉnh được thành lập năm 1990, thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT). Hiện công ty có bốn nút chuyển mạch liên tỉnh đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ. VTN có hệ thống truyền dẫn sử dụng công nghệ SDH (vi ba, cáp quang) với dung lượng đường truyền lên đến 80Gb/s. VTN là nhà cung cấp các dịch vụ trên nền viễn thông thế hệ mới NGN đầu tiên tại Việt Nam.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới