Thứ Hai, 17/06/2024, 17:00
33.9 C
Ho Chi Minh City

VSIP Nghệ An giao đất cho nhà đầu tư đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VSIP Nghệ An giao đất cho nhà đầu tư đầu tiên

Hùng Lê

VSIP Nghệ An giao đất cho nhà đầu tư đầu tiên
Đại diện của Công ty TĐV và VSIP Nghệ An tại khu vực bàn giao đất – Ảnh: Quỳnh Thanh

(TBKTSG Online) – Chủ đầu tư dự án khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An cho biết vừa chính thức bàn giao đất cho khách hàng đầu tiên đầu tư xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp này sau hơn 7 tháng khởi công dự án tại tỉnh Nghệ An,

Theo đó, Công ty ty TNHH – Tập đoàn sản xuất & kinh Doanh TĐV Việt Nam (100% vốn Việt Nam) chuyên sản xuất và kinh doanh các thiết bị nội thất nhà tắm cao cấp là đơn vị đầu tiên nhận đất để xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp này.

Trở thành khách hàng đầu tiên nhận bàn giao đất tại VSIP Nghệ An, TĐV cam kết sẽ khởi công xây dựng nhà máy vào tháng 7 năm nay. Dự kiến khi hoàn thành và đi vào hoạt động vào tháng 2-2017, nhà máy có diện tích rộng 7.000 m2 này sẽ sản xuất khoảng 1,5 triệu sản phẩm mỗi năm cho thị trường trong nước và tương lai có thể xuất khẩu ra nước ngoài.

Dự án VSIP Nghệ An có tổng diện tích khoảng 750 héc ta, nằm trong Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An; không chỉ nhà đầu tư phát triển hạ tầng VSIP, mà cả các nhà đầu tư thứ cấp trong khu công nghiệp đô thị này cũng sẽ được hưởng nhiều cơ chế ưu đãi đầu tư đặc biệt hơn so với khi dự án nằm ngoài khu kinh tế.

Cụ thể các chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư vào đây lên đến 15 năm. Theo chủ đầu tư, Nghệ An có thế mạnh về phát triển nông nghiệp. Ngoài ra, với khoảng 10 triệu lao động các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ, Nghệ An có sức thu hút đối với những ngành sản xuất cần nhiều lao động như may mặc, hàng tiêu dùng nhanh và lắp ráp linh kiện điện tử. Ngoài ra, Nghệ An còn có lợi thế nằm trong hành lang kinh tế Đông-Tây kết nối Lào, Myanmar và Thái Lan với Biển Đông, vùng hải phận ngoài Nghệ An và cảng Cửa Lò sẽ thuận lợi thu hút đầu tư.

VSIP Nghệ An là dự án VSIP thứ 7 tại Việt Nam của Tổng công ty liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (LD VSIP) tại Việt Nam, sau các dự án tại Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi và Hải Dương. Với tổng diện tích 750 ha, dự án được thực hiện thành nhiều giai đoạn. Giai đoạn 1 của dự án đang được tích cực triển khai hạ tầng trên diện tích 198 ha đất công nghiệp và 81 ha đất đô thị – dịch vụ.

Mời đọc thêm:

>>> Nghệ An cấp phép dự án đô thị công nghiệp VSIP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới