Thứ Hai, 15/07/2024, 18:29
31 C
Ho Chi Minh City

VRG kỳ vọng niêm yết cố phiếu trên sàn vào tháng 6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VRG kỳ vọng niêm yết cố phiếu trên sàn vào tháng 6

Minh Tâm

VRG kỳ vọng niêm yết cố phiếu trên sàn vào tháng 6
Ông Hà Công Tuấn, Trưởng ban chỉ đạo cổ phần hóa VRG khẳng định, việc cổ phần hóa của tập đoàn này được chuẩn bị kỹ càng, minh bạch. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) kỳ vọng sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (Hose) vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới đây, sau 4 – 5 tháng bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO).

Cổ phần hóa VRG: Khó khăn trong việc tìm nhà đầu tư chiến lược!

Tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu VRG với các nhà đầu tư diễn ra hôm nay, 18-1 tại TPHCM, ông Phạm Văn Thành, thành viên Hội đồng thành viên của VRG cho biết, dự kiến sau 25 ngày (làm việc) kể từ thời điểm nhà đầu tư chuyển tiền mua cổ phần IPO thì cổ phiếu sẽ giao dịch trên sàn UpCom. Cùng thời điểm này, VRG cũng sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết để sớm đưa cổ phiếu VRG niêm yết trên sàn Hose. “Chúng tôi hy vọng ngày 1-4 chuyển xong sang công ty cổ phần thì chậm nhất là tháng 6, tháng 7, chúng tôi sẽ giao dịch trên sàn chứng khoán”, ông Thành nói.

Theo kế hoạch, vào ngày 2-2, VRG chào bán hơn 475 triệu cổ phiếu, tương đương 11,88% vốn điều lệ ra công chúng với giá khởi điểm 13.000 đồng/cổ phiếu. VRG cũng bán bấy nhiêu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược. Các tiêu chí cơ bản là phải là nhà đầu tư trong nước, có tiềm lực tài chính…

Theo ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng ban chỉ đạo cổ phần hóa VRG, giá bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư chiến lược ít nhất cũng bằng giá bình quân của đợt IPO.

Theo ông Trần Ngọc Thuận, Tổng giám đốc VRG, năm 2017 tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn tiếp tục khả quan khi hầu hết các chỉ tiêu chính đều vượt kế hoạch đề ra. Doanh thu năm 2017 lên tới 27.000 tỉ đồng; lợi nhuận trước thuế trên 5.000 tỉ đồng và lãi ròng đạt 4.000 tỉ đồng.

Cũng theo ông Thuận, năm 2017, báo chí có đưa tin về một số vấn đề tồn tại VRG. Đó là việc khởi tố vụ án, khởi tố cán bộ nguyên là lãnh đạo ngành và các đơn vị có liên quan của tập đoàn, trong đó có nhắc đến kết luận của Thanh tra Chính phủ.

“Hiện nay thì các cơ quan chức năng đang làm việc về kết quả khắc phục tại tập đoàn và sẽ có số liệu công bố trong thời gian sớm nhất”, ông Thuận cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới