Thứ Sáu, 14/06/2024, 22:29
28.9 C
Ho Chi Minh City

Volvo cắt giảm 1.400 nhân viên ở châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Volvo cắt giảm 1.400 nhân viên ở châu Âu

Trụ sở công ty Volvo ở Gothenburg, Thụy Điển -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hôm 30-9, nhà sản xuất xe tải và xe buýt lớn thứ hai thế giới Volvo AB (Thụy Điển) công bố, công ty này đang có kế hoạch cắt giảm khoảng 1.400 nhân viên làm việc tại các nhà máy xe tải ở Bỉ và Thụy Điển để đối phó với nhu cầu đang sụt giảm trên thị trường châu Âu.

Công ty này cho biết sẽ cắt giảm nhân viên ở nhà máy tại Ghent, Bỉ cùng hai nhà máy tại Gothenburg và Umea, Thụy Điển. Số nhân viên bị sa thải ở các nhà máy trên là 400, 610 và 370 người. Việc đàm phán với các công đoàn sẽ được xúc tiến.

Volvo cũng cho biết sẽ công bố một kế hoạch cắt giảm chi phí để đối phó với doanh số giảm và chi phí nguyên vật liệu tăng cao.

Kế hoạch cắt giảm nhân sự và cắt giảm chi phí sẽ giúp công ty tái cân bằng năng suất về mức bình thường hơn.

Michael Andersson, một nhà phân tích của Evli Bank tại Stockholm, cho rằng tin này không đáng ngạc nhiên vì: “Tất cả các con số đều thể hiện chiều hướng đi xuống trong năm nay, đặc biệt là số đơn đặt hàng. Đó là dấu hiệu cho thấy sự phát triển ở châu Âu sẽ tiếp tục suy yếu trong năm tới”. Theo Andersson, sắp tới “có thể sẽ có thêm vài thông báo như thế này”.

MAI TRANG (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới