Chủ Nhật, 14/07/2024, 23:17
26.2 C
Ho Chi Minh City

Vội vã những chuyến xe cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vội vã những chuyến xe cuối năm

Anh Quân

(TBKTSG Online) – Khi ánh nắng ngày cuối năm đã tắt, mọi nhà đang chuẩn bị mâm cơm tất niên thì tại bến xe miền Đông những hành khách cuối cùng cũng vội vã ra xe để kịp về đoàn tụ cùng gia đình.

Vội vã những chuyến xe cuối năm
Những hành khách vội vã ra bến xe để kịp về đón tết cùng gia đình – Ảnh: Anh Quân


Bến xe miền Đông 17 giờ 30 phút chiều 29 tết chỉ còn vài hành khách tay xách đồ đạc lỉnh kỉnh vội vã ra bến xe để về quê. Họ đều là những lao động nhập cư vì đặc thù công việc nên ngày cuối cùng mới tạm gác công việc để về đón tết.

Anh Nguyễn Văn Tiến, quê ở Bảo Lộc, Lâm Đồng vốn là thợ xây sau khi xong công việc xây dựng ngày 24 tết anh tranh thủ ở lại làm thêm việc đánh bóng lư đồng. Vừa ăn vội mẩu bánh mì anh Tiến nói “ mình ở gần nên ráng nán lại kiếm thêm chút tiền cho các con ăn học. Với lại về ngày cuối năm xe cộ cũng đỡ đông”.

Cũng vì đặc thù công việc, chị Lê Thị Hằng quê ở huyện Thống Nhất, Đồng Nai là nhân viên bán hàng cho một siêu thị ở Tân Bình. Sau khi siêu thị đóng cửa trưa 29 tết Hằng mới lỉnh kỉnh đồ đạc vội vã ra bến xe để kịp chuyến xe ngày cuối năm.

Quầy bán vé tại bến xe miền Đông những ngày cuối năm vắng bóng hành khách – Ảnh: Anh Quân


“Đặc thù công việc của tụi em là vậy, những ngày tết là những ngày bận rộn nhất, sau tết mùng 3 là tụi em lại bắt đầu công việc mới. Vì ở gần TPHCM nên tụi em về trễ hơn so với những người ở xa”.

Nếu như những người ở gần có thể kịp về đón giao thừa cùng gia đình thì những người ở các tỉnh xa hơn như Khánh Hòa, Bình Thuận có thể họ sẽ phải đón giao thừa trên xe.

Lê Thị Thu Dịu, quê ở Khánh Hòa vai đeo ba lô vội vã đến quầy để lấy vé. Tôi hỏi chuyện vì sao quê xa như vậy mà giờ này mới về, Dịu trả lời với vẻ mặt buồn: “Em là sinh viên được nghỉ học sớm nên ở lại bán hàng trong siêu thị. Vì những ngày này đông khách nên hôm nay siêu thị mới nghỉ. Em ra đây từ 2 giờ chiều mà không có xe về nên phải đợi đến sát tối mới có chuyến”.

17 giờ 45 phút chiiều 29 Tết, tại quốc lộ 13 vẫn còn những hành khách chờ xe để về quê – Ảnh: Anh Quân


Khi đồng hồ tại bến xe chỉ sang 18 giờ, một bảo vệ cho biết, nếu còn hành khách nào nhỡ xe mà không có xe về bến xe sẽ bố trí xe để chở những hành khách này về quê với tinh thần không để ai phải ăn Tết xa quê chỉ vì thiếu xe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới