Thứ Hai, 15/07/2024, 08:34
26.2 C
Ho Chi Minh City

Vở múa đương đại “Chạm tay vào quá khứ”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vở múa đương đại “Chạm tay vào quá khứ”

Thu Hà

Vở múa đương đại “Chạm tay vào quá khứ”
Một cảnh trong vở múa – ảnh do HBSO cung cấp.

(TBKTSG Online) – Khán giả Sài Gòn sẽ có dịp được thưởng thức trọn vẹn vở múa đương đại mới nhất của hai anh em biên đạo múa Phúc Hải và Phúc Hùng mang tên “Chạm tay vào quá khứ” vào lúc 20 giờ ngày 29-7 tại Nhà hát Thành phố (7 công trường Lam Sơn, quận 1, TPHCM).

Giai điệu của múa đương đại

Xem múa đương đại Tây Ban Nha

“Cuộc sống xô bồ cuốn chúng ta đi, một ngày nọ vô tình chạm phải bức hình cũ, có bao giờ bạn hỏi: Cuộc sống là gì?”, “Cuộc sống và góc nhìn về quá khứ, tương lai của thế hệ trẻ sinh ra sau chiến tranh”, “Khi xã hội phát triển, công nghệ thông tin phát triển, con người trở nên độc lập hơn và đôi khi sự gắn kết giữa con người trở nên lỏng lẻo. Những giá trị truyền thống dần dần bị mai một. Cuộc sống hiện đại bận rộn tạo nên khoảng cách giữa con người, gia đình và giá trị truyền thống”, “Cuộc sống hiện đại nhiều lo toan đã lấy đi sự thư thái, bình an hằng ngày”, “Điều tốt nhất chúng ta có thể làm bây giờ là sống sao cho không bao giờ cảm thấy hối tiếc khi nhìn về quá khứ”… chính là những mảnh ghép nghệ thuật, những cấu tứ mà vở múa “Chạm tay vào quá khứ” đề cập đến.

Phần âm nhạc do Vũ Việt Anh – Nguyễn Mạnh Duy Linh – Henryk Górecki phụ trách và sự tham gia biểu diễn của Đoàn Vũ kịch HBSO, khán giả trẻ sẽ được thưởng thức nghệ thuật múa đương đại với sự diễn giải của biên đạo Phúc Hùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới