Thứ Bảy, 13/07/2024, 22:19
27 C
Ho Chi Minh City

VNX đăng ký thay HOSE làm thành viên chính thức của WFE

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) cho biết, hiện nay, VNX đã đăng ký tham gia làm thành viên chính thức của tổ chức Liên đoàn các Sở Giao dịch Chứng khoán thế giới (World Federation of Exchanges – WFE) thay thế cho Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Sau khi VNX tham gia làm thành viên chính thức, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng được hưởng những lợi ích như tư cách thành viên chính thức.

Trước đó,  tháng 4-2022, VNX trở thành thành viên của Liên đoàn các Sở Giao dịch Chứng khoán châu Á và Châu Đại Dương (AOSEF). AOSEF là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1990 bao gồm 17 thành viên là các sở giao dịch chứng khoán trong khu vực. Từ tháng 9-2022, VNX trở thành thành viên của Diễn đàn thị trường trái phiếu ASEAN (ABMF) và Hiệp hội các Sở Giao dịch Chứng khoán khu vực ASEAN (ASEAN Exchange).

Như vậy, VNX đã tham gia làm thành viên của 3 tổ chức quốc tế và đang trong quá trình gia nhập WFE. Tham gia vào các tổ chức quốc tế này, VNX có cơ hội chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm quản lý vận hành Sở giao dịch chứng khoán, thị trường chứng khoán, thể chế hóa hợp tác khu vực, thúc đẩy hội nhập các thị trường chứng khoán của khu vực ASEAN. Sự kiện này đặt nền móng cho vị thế và hình ảnh của VNX trong khu vực, giúp hướng tới thể chế hóa hợp tác khu vực và thúc đẩy hội nhập các thị trường chứng khoán của châu Á.

Theo VNX, HOSE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới