Thứ Năm, 13/06/2024, 21:06
33.9 C
Ho Chi Minh City

VNG ra mắt website thương mại điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNG ra mắt website thương mại điện tử

Thu Hiền

Giao diện website Zing Deal.

(TBKTSG Online) Công ty VNG chuyên về lĩnh vực Internet hôm 10-1 đã cho ra mắt website thương mại điện tử Zing Deal sau hơn hai tháng thử nghiệm tại địa chỉ http://deal.zing.vn.

Đây là mô hình kinh doanh trực tuyến, Zing deal đóng vai trò trung gian giữa người bán và người mua. Hằng ngày website này sẽ đăng tải những thông tin rao bán dịch vụ, hàng hóa của một doanh nghiệp nào đó và người mua sẽ tham gia mua sắm trên website với tài khoản trên Zing deal.

Ví dụ, Zing Deal tìm thấy một doanh nghiệp ở TPHCM giảm giá 50% cho một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, nhưng chỉ khi có ít nhất 100 người cùng mua hoặc sử dụng nó, Zing Deal sẽ gửi thông tin về đề nghị này cho những thành viên sống tại thành phố.

Để có được mức giá hời nói trên, khách hàng phải thanh toán trước đồng thời số lượng người mua phải đạt mức như yêu cầu của người bán.

Điều này khuyến khích người mua loan tin hoặc rủ bạn bè, người thân cùng tham gia.

Tham gia vào Zing Deal sẽ cho phép khách hàng thực hiện thanh toán trực tuyến với sự tham gia của các ngân hàng như Đông Á, VIB, Vietcombank và chỉ cần người sử dụng đăng ký Internet banking, chuyển tiền vào tài khoản tại cổng thanh toán Zing Pay và thanh toán đơn đặt hàng tại Zing Deal: http:// deal.zing.vn.

Bà Hoàng Bích Hà, giám đốc sản phẩm Zing Deal, cho hay hình thức mua bán theo nhóm sẽ giúp khách hàng giảm chi phí và doanh nghiệp thu hút thêm khách hàng thông qua hình thức quảng cáo trực tuyến. Hình thức mua bán này mới du nhập vào Việt Nam từ tháng 5-2010 kể từ khi nó bắt đầu trở thành hiện tượng tại Mỹ với website nổi tiếng Groupon.com.

Theo bà Hà, tại thời điểm mới bắt đầu, Zing Deal chỉ tập trung tại thành phố lớn như TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới