Thứ Năm, 20/06/2024, 10:35
28.9 C
Ho Chi Minh City

VNG đầu tư 138 tỉ đồng vào Got It

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNG đầu tư 138 tỉ đồng vào Got It

Vân Ly

(KTSG Online) – Công ty cổ phần VNG ngày 11-3 đã công bố thương vụ đầu tư 6 triệu đô la Mỹ (tương đương 138 tỉ đồng), vào Got It – một doanh nghiệp khởi nghiệp (starup) cung cấp nền tảng quà tặng điện tử của Việt Nam.

VNG đầu tư 138 tỉ đồng vào Got It
VNG ngày 11-3 đã công bố thương vụ đầu tư 6 triệu đô la Mỹ (tương đương 138 tỉ đồng), vào doanh nghiệp khởi nghiệp Got It

Khoản đầu tư của VNG vào Got It được kỳ vọng sẽ tạo ra những tiềm năng to lớn trong lĩnh vực quà tặng điện tử, không chỉ giúp doanh nghiệp triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng, khuyến mại, tưởng thưởng nhân viên mà còn dành cho cá nhân tặng quà cho nhau.

Được thành lập từ năm 2015, tính đến thời điểm hiện tại, Got It đã phát hành hơn 20 triệu thẻ quà tặng, được sử dụng tại hơn 160 thương hiệu với 12.000 địa điểm trên khắp Việt Nam. Got It vừa trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp Startup-O’s Asia All Stars dành cho các công ty khởi nghiệp Châu Á.

Việc đầu tư vào Got It cũng mang lại cho VNG cơ hội mở rộng sang lĩnh vực dịch vụ tặng quà, phát triển các kênh bán hàng cho các doanh nghiệp và mạng lưới nhà cung cấp. Đặc biệt là tăng thêm tiện ích cho người dùng Zalo và ZaloPay. Điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược của VNG trong việc mang lại trải nghiệm đa dạng cho người dùng.

Nói về khoản đầu tư trên, ông Lê Hồng Minh, giám đốc điều hành VNG chia sẻ: “Sau 17 năm hoạt động trong ngành công nghệ Việt Nam, càng ngày VNG càng cảm nhận sứ mệnh không chỉ là tập trung phát triển doanh nghiệp mình, mà còn phải giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp khác của Việt Nam có thể phát triển và lớn mạnh, hình thành nên một hệ sinh thái các công ty công nghệ trong nước. Từ giữa năm 2020, VNG bắt đầu đẩy mạnh chiến lược tìm kiếm các công ty khởi nghiệp trong nước để đầu tư và đồng hành lâu dài.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới