Thứ Năm, 13/06/2024, 20:26
33.9 C
Ho Chi Minh City

VnExpress sẽ về FPT News

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VnExpress sẽ về FPT News

Chí Thịnh

VnExpress sẽ về FPT News
Trang web của công ty FPT Online giới thiệu các sản phẩm – dịch vụ, trong đó có báo điện tử VNExpress

(TBKTSG Online) – Theo nghị quyết đại hội cổ đông của công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online), FPT Online đang chuẩn bị tách ra thành 2 công ty phân chia theo mảng kinh doanh "tin tức – quảng cáo" và mảng "game – thanh toán" trong năm nay. Doanh thu của bộ phận tin tức (News) của FPT Online chủ yếu đến từ báo điện tử VnExpress.

Ngày 21-4-2014, Đại hội cổ đông thường niên năm 2014 của Công ty cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) đã thông qua kế hoạch tái cấu trúc công ty. Mảng tin tức (News) và quảng cáo của FPT Online sẽ được tách thành một công ty mới có tên gọi dự kiến là FPT News. Dự kiến phương án tái cấu trúc sẽ do Hội đồng quản trị FPT Online thực hiện trong quí 2 và quí 3 năm 2014.

Toàn bộ tài sản và nguồn vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh của bộ phận News (tin tức) và Quảng cáo của FPT Online sẽ được chuyển cho FPT News. Đối với khoản mục tiền và đầu tư ngắn hạn sẽ phân chia theo tỷ lệ lợi nhuận đóng góp trong quá khứ của các mảng. Cụ thể là sẽ có tỷ lệ như sau: FPT News hưởng 66,7% còn FPT Online (bao gồm game và thanh toán) được hưởng 33,3%.

Công ty FPT Online cho biết, hiện thời họ đang chiếm khoảng 50% thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam. Theo nguồn tin trong ngành công nghệ thông tin – truyền thông, nguồn thu chính của mảng News và quảng cáo của FPT Online hiện tại đến từ báo điện tử VNExpress (bao gồm các trang tin tức như Số hoá, Ngôi sao..). Chủ tịch HĐQT của FPT Online hiện nay là ông Thang Đức Thắng. Ông Thắng đồng thời là Tổng biên tập báo VnExpress.

Một lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ trao đổi với phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, hiện thời ông vẫn chưa cập nhật thông tin về việc FPT Online tách thành hai công ty, trong đó có FPT News. Báo điện tử Tin nhanh Việt Nam – VnExpress hiện thời đang trực thuộc Bộ Khoa học Công nghệ.

Năm 2014, FPT Online đặt ra mục tiêu đạt được 856 tỉ đồng doanh thu và 159 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế. Trong đó, mảng quảng cáo sẽ thực hiện 340 tỉ doanh thu và 138 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế; các mảng game và thanh toán phải đạt mục tiêu 516 tỉ đồng doanh thu và 21 tỉ lợi nhuận trước thuế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới