Thứ Ba, 18/06/2024, 16:47
35.6 C
Ho Chi Minh City

VNA kiện hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNA kiện hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm

Thời tiết xấu và các tác nhân khác đã gây ra sự cố cho các máy bay của Vietnam Airlines trong thời gian gần đây – Ảnh minh họa: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Tổng công ty hàng không Việt Nam (VNA) sẽ khởi kiện dân sự đối với hành khách Lê Văn Hanh vì đã tự ý kéo tay cầm mở cửa thoát hiểm số 2 làm bung cầu trượt trên chuyến bay từ Đài Loan về Hà Nội ngày 2-8.

Ông Trịnh Ngọc Thành, người phát ngôn của Vietnam Airlines, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 8-8 rằng hãng hàng không sẽ khởi kiện nhằm yêu cầu hành khách Hanh bồi thường thiệt hại trực tiếp từ việc tự ý mở cửa thoát hiểm.

Trên chuyến bay VN925 của Vietnam Airlines từ Đài Loan về Hà Nội, hành khách Hanh đã vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn bay vì tự ý kéo tay cầm mở cửa thoát hiểm số 2 khi máy bay đang đỗ, làm bung cầu trượt. Hậu quả là chuyến bay đã bị hoãn hơn hai giờ, gây thiệt hại lớn về vật chất cho Vietnam Airlines.

Theo ông Thành, hiện Vietnam Airlines đang tiến hành thống kê những thiệt hại về vật chất do hành vi thiếu ý thức của hành khách Hanh gây ra, đồng thời hoàn tất hồ sơ liên quan để tiến hành khởi kiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Theo Vietnam Airlines, việc khởi kiện cũng nhằm góp phần cảnh báo chung đối với hành khách đi máy bay cần nâng cao ý thức cộng đồng, chấp hành nghiêm ngặt các quy định về an ninh, an toàn hàng không.

Đây cũng là một trong các sự cố mà các máy bay của Vietnam Airlines gặp phải trong thời gian gần đây.

Trước đó ngày 30-7, một trong các động cơ máy bay của Vietnam Airlines mang ký hiệu VN950 khởi hành từ TPHCM đi Tokyo đã bốc khói sau khi hạ cánh tại sân bay Narita (Nhật Bản). Tuy nhiên sự cố đã được khắc phục kịp thời và toàn bộ 264 hành khách và 13 nhân viên phi hành đoàn đều an toàn.

Ngày 7-8, chuyến bay của hãng có ký hiệu VNA532 từ Paris về TPHCM cũng đã buộc phải quay trở lại sân bay Paris do hệ thống ra đa thời tiết của máy bay bị hỏng sau hơn một giờ cất cánh. Sau hơn ba giờ khắc phục sự cố, chuyến bay trên đã cất cánh đi TPHCM lúc 17 giờ 57 phút giờ địa phương, và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất trưa ngày 8-8.

Nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng bão

Cũng trong ngày 7-8, gần 10 chuyến bay quốc tế và trong nước của Vietnam Airlines tới Hà Nội và Hải Phòng đã bị hủy hoặc phải hạ cánh xuống sân bay Huế và Đà Nẵng do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 4 (bão Kammuri) đến Vịnh Bắc bộ và vùng ven biển Hải Phòng và Quảng Ninh. 

Vietnam Airlines đã bố trí lịch bay bù cho các chuyến bay đã bị hủy do ảnh hưởng của bão, và điều này làm lịch bay trong ngày 8-8 của hãng có nhiều xáo trộn và thay đổi.

Cũng trong ngày 7-8, Jetstar Pacific cũng phải hủy hai chuyến bay từ TPHCM đi Hà Nội do ảnh hưởng của mưa bão. Hãng hàng không giá rẻ này đã khôi phục lại các chuyến bay trên đường bay này hôm 8-8. Tuy nhiên, lịch trình bay bị xáo trộn đã làm ảnh hưởng đến lịch bay của các chuyến bay ngày 8-8.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới