Thứ Ba, 16/07/2024, 07:56
26.2 C
Ho Chi Minh City

VN là nơi sản xuất máy in lớn nhất thế giới của Brother

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN là nơi sản xuất máy in lớn nhất thế giới của Brother

Hùng Lê

VN là nơi sản xuất máy in lớn nhất thế giới của Brother
Brother tung dòng sản phẩm in mới với chi phí vận hành thấp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa -Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Ngày 5-7, Tập đoàn Brother của Nhật Bản cho biết vừa hoàn tất việc đầu tư 100 triệu đô la Mỹ cho nhà máy mới ở tỉnh Hải Dương để sản xuất máy in các loại. Với nhà máy này, Việt Nam đã trở thành nơi sản xuất máy in lớn nhất thế giới của Brother.

Theo ông Takafumi Kamenouchi, Tổng giám đốc điều hành của Tập đoàn Brother, nhà máy sản xuất máy in thứ tư ở Hải Dương này có công suất lớn bằng 3 nhà máy trước tại đây cộng lại, chuyên sản xuất những dòng máy in mới nhất để phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu mà điển hình là dòng máy in laser đơn sắc thế hệ mới với chi phí vận hành thấp cho người sử dụng.

Với việc đầu tư nhà máy mới này, Việt Nam đã trở thành nơi sản xuất máy in có công suất lớn nhất của Brother trên thế giới để tiêu thụ thị trường trong nước và xuất khẩu đi toàn cầu, ông Takafumi Kamenouchi cho biết.

Việt Nam là thị trường chiến lược đặc biệt quan trọng của Brother, ông Kamenouchi chia sẻ, và cho biết mục tiêu của Brother ở thị trường Việt Nam đến năm 2015 là tăng gấp đôi thị phần so với hiện nay là 13%.

Theo lãnh đạo công ty việc đưa dòng sản phẩm mới, gồm máy in laser đơn sắc HL-1111, máy đa chức năng DCP-1511 và MFC-1811 ra thị trường là nhằm đẩy nhanh việc tăng thị phần của công ty ở Việt Nam bởi những sản phẩm này giúp người tiêu dùng, doanh nghiệp vừa nhỏ tiết kiện đáng kể chi phí khi vận hành lâu dài.

Theo khảo sát của Brother Việt Nam, lâu nay do chi phí một hộp mực in chính hãng giá cao, nên nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước áp dụng biện pháp bơm mực lại nhằm giảm chi phí. Tuy nhiên, việc dùng mực in không chính hãng sẽ dễ dẫn đến giảm tuổi thọ máy in cũng như cho chất lượng bản in ra không tốt.

Tổng giám đốc Brother International Việt Nam, ông Nakayama Yoshihiro, cho biết dựa trên những phản hồi của thị trường, Brother đã nghiên cứu những sản phẩm mới ít kẹt giấy với chi phí mực chính hãng hợp lý. Dòng sản phẩm mới của Brother được bố trí hộp mực và trống từ tách biệt giúp người dùng tiết kiệm chi phí nhờ việc thay thế từng bộ phận riêng biệt. Dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng từ cá nhân, gia đình đến doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc điều hành Công ty Brother International (Vietnam), với giá thành 300.000 đồng cho hộp mực in chính hãng, Brother là công ty tiên phong trong việc mang đến cho khách hàng cơ hội sử dụng mực in chính hãng với giá cực thấp (chỉ bằng khoảng 1/3 hoặc 1/4 giá bán so với những hãng khác hiện nay trên thị trường Việt Nam).

Máy in HL-1111 có giá bán 2,6 triệu đồng; DCP-1511 giá 3,5 triệu đồng và MFC-1811 giá 5,5 triệu đồng. Gía vật tư hộp mực đen TN-1010 với 1.500 trang in giá 300.000 đồng và trống từ DR-1010 với 10.000 trang in giá 600.000 đồng. Tất cả đã bao gồm thuế VAT

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới