Thứ Hai, 24/06/2024, 22:57
28.4 C
Ho Chi Minh City

VN-Index tăng nhẹ, nhưng vẫn dưới 650 điểm  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tăng nhẹ, nhưng vẫn dưới 650 điểm  

(TBKTSG Online) – Tiếp tục xu thế giằng co trong ngày 13-3, thị trường chứng khoán TPHCM, VN-Index  nhích nhẹ 3,7 điểm, đạt 647,6 điểm.

Bên bán quyết đặt giá cao và bên mua chỉ chấp nhận mua ở giá thấp hơn giá tham chiếu, làm cho chỉ số VN-Index gần như đi ngang trong cả hôm qua và hôm nay. Xu hướng này dự kiến sẽ được tiếp tục trong một thời gian ngắn tới, trong bối cảnh nhà đầu tư đang dừng lại nghe ngóng tình hình từ các cơ quan quản lý Nhà nước.  

Trong đợt khớp lệnh đầu tiên, bên bán thắng thế, chỉ số VN-Index tăng mạnh 11,28 điểm vượt mốc 650, tuy nhiên, đến hai đợt khớp lệnh sau, lượng quyết bán giá cao giảm dần và ở thế cân bằng với lượng mua.  

Thị trường trong ngày vẫn ở thế cân bằng về tình hình cung cầu. Giao dịch toàn thị trường TPHCM hôm nay lại tiếp tục giảm, chỉ đạt 11,6 triệu đơn vị với giá trị là 758 tỉ đồng. Giao dịch thấp cho thấy khả năng thị trường tăng mạnh trong phiên ngày mai không cao, trừ khi có thông tin mạnh hỗ trợ trong chiều nay.     

Các cổ phiếu blue-chip vẫn tiếp tục tăng giá trong phiên giao dịch 13-3 như STB, DPM, PVD, HPG, VNM… nhưng ở mức độ rất nhẹ vì đây vẫn là những cổ phiếu có khả năng được ưu ái cao bởi Tổng công ty Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Tiếp tục là bản sao của TPHCM, thị trường Hà Nội ngày hôm nay cũng chỉ nhích thêm 2,1 điểm, chưa đến 1%, đạt mức 227,51 điểm. Tổng khối lượng giao dịch qua sàn đạt 3,5 triệu cổ phiếu với giá trị là 202 tỉ đồng, giảm 1/3 so với ngày hôm qua.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới