Thứ Ba, 25/06/2024, 09:21
27.3 C
Ho Chi Minh City

VN-Index nhích nhẹ phiên đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index nhích nhẹ phiên đầu tuần

Thủy Triều

Giao dịch chứng khoán tiếp tục ảm đạm phiên đầu tuần 15-8. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau nguyên tuần giảm điểm, chỉ số VN-Index mở đầu tuần mới ngày 15-8 với màu xanh tăng điểm, nhưng mức tăng vô cùng khiêm tốn, chỉ đạt 0,4 điểm lên 384,32, vẫn quanh quẩn mức thấp nhất trong vòng 2 năm.

Số lượng chứng khoán tăng giá vượt số lượng giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay với tỷ lệ 116:84, tuy nhiên các cố phiếu vốn hóa lớn như BVH, MSN, SJS, VCB thì giảm giá trong khi phần lớn số còn lại như CTG, EIB, STB, VNM… đứng ở giá tham chiếu nên không thể hỗ trợ cho VN-Index.

Nhà đầu tư vẫn tiếp tục đứng ngoài thị trường khi thanh khoản của sàn TPHCM cực kỳ thấp, chỉ đạt 15,5 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 231 tỉ đồng.

Với 106 mã chứng khoán tăng và 124 mã giảm, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội phiên đầu tuần giảm tiếp 0,24 điểm xuống còn 65,78. Nhà đầu tư chỉ giao dịch 15,4 triệu cổ phiếu trên sàn phía Bắc với tổng giá trị chưa đến 150 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt, tuần trước, chỉ số VN-Index đã phá vỡ mức hỗ trợ 390 điểm nên nhiều khả năng mức này sẽ trở thành mức kháng cự của chỉ số này trong những nỗ lực tăng điểm trong ngắn hạn thời gian tới. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn đóng vai trò then chốt trong việc VN-Index có bứt phá tăng điểm được hay không, công ty này nhận định.

Trong khi đó, Rồng Việt cho rằng những tín hiệu từ hệ thống chỉ báo đều đang cho những tín dấu hiệu tiêu cực đối với HNX-Index. Khối lượng giao dịch của sàn này cũng đang ở mức thấp và không ủng hộ cho xu hướng tăng trong ngắn hạn đối với HNX-Index.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới