Thứ Tư, 26/06/2024, 05:49
26.2 C
Ho Chi Minh City

VN-Index mất 2,6% tuần này

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index mất 2,6% tuần này

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Với áp lực chốt lời của nhà đầu tư, sàn TPHCM trong tuần này chỉ có duy nhất một phiên tăng điểm khiêm tốn, khiến chỉ số VN-Index kết thúc tuần giảm 2,6% và đứng ở mức 472,76.

Mức cản 480 điểm tỏ ra khá chắc chắn khi trong tuần này chỉ số VN-Index chỉ trụ được trên mức này trong hai phiên và sau đó lại giảm về dưới 480 điểm. Phiên cuối tuần 24-12, VN-Index đã giảm 2,65 điểm xuống còn 472,76.

Tâm lý nhà đầu tư có lẽ đã dao động nhiều với những thông tin không khả quan được công bố trong hôm qua và hôm nay. Standard & Poor’s hôm qua đã hạ định mức tín nhiệm cả đồng nội tệ và ngoại tệ của Việt Nam đồng thời với việc hạ bậc 3 ngân hàng lớn là BIDV, Vietcombank và Techcombank, chỉ một tuần sau khi trái phiếu chính phủ của Việt Nam bị Moody’s hạ bậc.

Vào đợt khớp lệnh liên tục hôm nay, thông tin chỉ số giá tiêu dùng cả năm ở mức hai con số cũng đã được Tổng cục Thống kê chính thức công bố, ít nhiều tác động đếm tâm lý nhà đầu tư mặc dù thông tin này đã được dự báo trước.

Thanh khoản trên sàn TPHCM được duy trì ổn định trong suốt tuần quanh mức 1.500 tỉ đồng. Phiên cuối tuần, nhà đầu tư giao dịch tổng công 55,8 triệu cổ phiếu và giá trị là 1.358 tỉ đồng, kém sôi động hơn các phiên trước.

Theo các công ty chứng khoán, mấu chốt của thị trường vẫn sẽ là những tin tức cụ thể về khoản nợ nước ngoài đã đến hạn có giá trị 60 triệu đô la Mỹ của Vinashin. “Thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm cho đến khi có thông tin về vấn đề này”, Công ty chứng khoán HSC nhận định.

Tuần này, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội mất đến 7,1% và đã về gần mức 100 điểm. Kết thúc phiên cuối tuần, chỉ số này đứng ở mức 111,19 sau khi mất thêm 0,03 điểm. Thanh khoản trên sàn Hà Nội giảm mạnh qua các phiên giao dịch. Nếu thứ Sáu tuần trước tổng giá trị giao dịch trên sàn là 1.113 tỉ đồng thì hôm nay chỉ còn 593 tỉ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới