Thứ Bảy, 18/05/2024, 10:49
33 C
Ho Chi Minh City

VN-Index lại về gần mốc 900 điểm  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index lại về gần mốc 900 điểm  

(TBKTSG Online) -Thị trường chứng khoán hôm nay (25-12) lại tiếp tục một phiên giao dịch trầm lắng, VN-Index mất đến 12,43 điểm, còn 918,43. Hai phiên giảm liên tiếp của đầu tuần này đã kéo chỉ số chứng khoán xuống gần chạm mốc cản 900 điểm.

Theo giới quan sát, đứng trước lo ngại giá đấu thành công của Vietcombank có thể ở mức thấp sẽ tác động khá lớn tới giá của các cổ phiếu khác, nhà đầu tư vẫn do dự không dám mua vào.

Thêm vào đó, lượng cung hàng trên thị trường vẫn tiếp tục tăng mạnh trong những ngày cuối năm. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 12 tới nay, sàn chứng khoán TPHCM đã đón nhận thêm 10 mã cổ phiếu mới, bao gồm: ALP, ANV, DCC, HIS, ICF, MPC, NTL, PVT, ST8, VHC, L10, trong đó có những cổ phiếu khá lớn như PVT và VHC. Còn ở sàn Hà Nội đã đón nhận 11 mã cổ phiếu mới, bao gồm: DCS, HCC, HEV, KBC, KMF, MIC, TJC, TST, VC3, VCS, XMC.

Trong số 138 cổ phiếu niêm yết trên sàn TPHCM, hôm nay có đến 83 mã giảm giá, 22 mã tăng giá, 33 mã đứng giá và một mã không có giao dịch là SDN hôm nay. Khối lượng giao dịch toàn phiên vẫn đứng ở mức thấp với 6,14 triệu đơn vị chứng khoán, đạt giá trị 529,4 tỉ đồng.

Việc sụt giảm trong giao dịch được lý giải một phần do nhà đầu tư nước ngoài đã đi nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới dương lịch. Điều này có thể làm tình trạng hiện tại của thị trường kéo dài trong hai tuần nữa, theo nhận định của Johan Kruimer, chuyên gia chứng khoán của công ty chứng khoán HSC.  

Đa số các cổ phiếu blue-chip đều rớt giá trong ngày hôm nay, như FPT, REE, KDC, HPG, DPM, PVD…

Các cổ phiếu tăng giá chủ yếu là các cổ phiếu nhỏ như ALT, ANV, CII, PET, PNC, trong đó NTL và UIC là hai mã thuộc ngành bất động sản đã liên tục kịch trần trong vài phiên gần đây với lượng bán ra rất ít, cuối phiên dư bán bằng 0. Theo một số nhà đầu tư, các cổ phiếu này đã rớt giá quá nhiều, và khả năng quay lên là rất cao, thêm vào đó các chỉ số tài chính khá tốt, lại thuộc ngành bất động sản nên nhiều nhà đầu tư chọn mua.  

Chỉ số HASTC của sàn Hà Nội cũng tiếp tục giảm 5,93 điểm xuống còn 325,64. Khối lượng giao dịch qua sàn rớt mạnh, chỉ còn 1,8 triệu cổ phiếu, đạt giá trị 179 tỉ đồng. Trong số 111 mã cổ phiếu niêm yết, chỉ có 21 cổ phiếu tăng giá và 81 cổ phiếu giảm giá.  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới