Thứ Hai, 15/07/2024, 18:21
31 C
Ho Chi Minh City

VN-Index kết thúc tuần ở 445 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index kết thúc tuần ở 445 điểm

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số VN-Index nhích nhẹ 1,05 điểm và kết thúc ở mức 445 điểm. Như vậy, với ba phiên tăng và hai phiên giảm điểm, VN-Index đã giảm 1,3% trong tuần thứ hai của tháng 6.

Có đến 205 mã chứng khoán tăng giá trong phiên hôm nay 10-6 nhưng đa số đều tăng nhẹ nên không thể giúp VN-Index có bứt phá mạnh trong ngày. Trong khi đó, sàn TPHCM ghi nhận chỉ có 35 mã giảm giá và 42 mã giao dịch ở giá tham chiếu.

Các cổ phiếu có vốn hóa lớn như BVH, VNM và VIC hôm nay đứng giá trong khi MSN giảm giá. Giá trị giao dịch trên sàn hôm nay tăng hơn 16% so với phiên trước, đạt 667 tỉ đồng với 41,1 triệu đơn vị chứng khoán được mua bán.

Sàn Hà Nội cũng có phiên tăng điểm nhẹ vào cuối tuần, chỉ số HNX-Index tăng 1,71 điểm lên mức 79,1 với 227 cổ phiếu tăng giá và 56 cổ phiếu giảm giá. Thanh khoản của sàn phía Bắc tiếp tục tốt hơn phía Nam với 58,3 triệu cổ phiếu được giao dịch đạt giá trị 701 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Quốc tế (VIS) nhận xét các phiên tăng điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã vững vàng trở lại nhưng việc chỉ số VN-Index có được sự hồi vững chắc hay không vẫn là một câu hỏi cần có thời gian xem xét thêm.

Trong khi đó, chuyên gia Fiachra Mac Cana của Công ty chứng khoán HSC trong báo cáo của công ty cho biết ông vui mừng trước động thái Ngân hàng Nhà nước công bố thông tin minh bạch hơn về cả hệ số nợ xấu của ngân hàng lẫn dự trữ ngoại hối trong cuộc họp giữa kỳ với các nhà tài trợ ngày 9-6. “Động thái công bố minh bạch hơn các số liệu kinh tế quan trọng là một bước tiến lớn và hẳn sẽ được coi là một động thái tích cực và là một bước ngoặt trong tiến trình cải cách cách điều hành chính sách kinh tế của chính phủ”, ông Cana cho biết.

Do vậy HSC giữ quan điểm là thị trường sẽ vẫn còn khả năng tăng trong ngắn hạn và sẽ tiến đến các ngưỡng kháng cự trong tuần tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới