Thứ Năm, 20/06/2024, 13:23
31 C
Ho Chi Minh City

VN-Index giằng co ở ngưỡng 1.100 điểm  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giằng co ở ngưỡng 1.100 điểm  

Ảnh: LÊ TOÀN

(SGTO) – Thị trường chứng khoán TPHCM kết thúc phiên giao dịch cuối tuần với nhiều cổ phiếu tăng giá đã giúp VN-Index tiếp tục trở lại ngưỡng 1.100 điểm. Sau khi giảm vào phiên hôm qua, hôm nay (12-10) chỉ số này lấy lại 5,3 điểm, đạt 1.104,61 điểm.  

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường đi lên với 52 mã chứng khoán tăng giá nhưng cũng có đến 43 mã giảm giá (còn lại 25 mã đứng giá). Các cổ phiếu mới lên sàn, vốn tăng trần liên tục trong các phiên trước, đã bắt đầu chậm lại mặc dù vẫn còn tăng. Ở các cổ phiếu blue-chip, chỉ một số ít tăng giá, còn lại giảm hoặc đứng giá như IMP, HBC, GMD, ITA, KDC, NKD, REE, SAM, STB… Ngược lại, khá nhiều cổ phiếu nhỏ tăng giá, trong đó một số tăng kịch trần như VTC, VIS, VFC, GMC, BTC…  

Với năm phiên giao dịch trong tuần, thị trường vẫn đang duy trì xu thế đi lên với bốn phiên tăng và chỉ có một phiên giảm giá; VN-Index vào thứ Sáu tuần này (12-10) đã tăng tổng cộng 22,98 điểm, tương đương tăng 2,1% so với phiên thứ Sáu cuối tuần trước (5-10). Khối lượng và giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân hơn 13 triệu đơn vị chứng khoán/phiên, giá trị bình quân đạt trên 1.300 tỉ đồng/phiên.  

Mức giao dịch bình quân nói trên duy trì liên tục trong vài tuần qua cho thấy tuy thị trường trong xu thế đi lên nhưng không có biểu hiện biến động quá mạnh. Ngoại trừ các cổ phiếu mới lên sàn đã tăng kịch trần liên tục, còn lại ở hầu hết các cổ phiếu khác không có hiện tượng tăng ồ ạt như đã từng diễn ra hồi đầu năm; giữa các phiên tăng giá vẫn có những phiên điều chỉnh giảm giá; VN-Index vẫn đang giằng co điểm ở ngưỡng 1.100.  

LÊ TRIẾT   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới