Thứ Ba, 25/06/2024, 16:38
32.3 C
Ho Chi Minh City

VN-Index giảm, giao dịch đạt hơn 1.200 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm, giao dịch đạt hơn 1.200 tỉ đồng

Không khí mua bán tại sàn OTC Đông Dương sáng nay – Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Dù không giữ được mức tăng điểm của 4 phiên trước đó do nhiều nhà đầu tư bán ra chốt lời, nhưng khối lượng giao dịch hôm nay (8-4) vẫn tiếp tục tăng mạnh, giá trị giao dịch đã vượt 1.200 tỉ đồng.

Kết thúc giao dịch, chỉ số VN-Index quay đầu giảm khá mạnh 8,6 điểm (giảm 2,67%) xuống còn 313,76 điểm. Trong phiên hôm nay, đã có hơn 55 triệu đơn vị được khớp lệnh thành công với giá trị là hơn 1.240 tỉ đồng, tăng trên 30% cả về khối lượng và giá trị so với phiên hôm qua.

Trong vài ngày qua, khi thị trường niêm yết tăng điểm cũng đã kéo các cổ phiếu OTC tăng giá trở lại. Tại sàn OTC của Công ty Chứng khoán Đông Dương, các cổ phiếu được rao bán với mức giá khá cao, như cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank (VCB) được khớp với giá 38.500 đồng/cổ phiếu, trong khi cuối tuần trước giá của cổ phiếu này là 33.500 đồng, cổ phiếu của ngân hàng quân đội (MB) được khớp lệnh quanh mức 16.350 đồng/cổ phiếu, giá cuối tuần trước chỉ xoay quanh 15.000 đồng.

Một nhà môi giới OTC cho biết chỉ trong ngày hôm qua, anh đã có lời 1,5 tỉ đồng nhờ môi giới cho khách hàng mua bán hơn 5 triệu cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank.

Nhận định thị trường hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường đang tăng nóng, và mức tăng này thực sự chưa bền vững, vì thông tin hỗ trợ vẫn chưa có gì khả quan và nhà đầu tư nước ngoài trong phiên hôm qua đã bắt đầu bán ra nhiều hơn mua vào.

Tuy vậy, thị trường vẫn đang tiếp tục mong chờ lãi suất có thể giảm thêm và đó cũng là lý do nhiều nhà đầu tư trong nước vẫn tích cực mua vào trong các phiên gần đây khiến khối lượng giao dịch tăng cao kỷ lục.

Tại sàn Hà Nội, chứng khoán cũng không giữ được mức tăng, HASTC-Index giảm thêm 5,37 điểm (4,7%), còn 108,93 điểm. Tuy vậy, khối lượng giao dịch cũng tiếp tục tăng cao với hơn 30 triệu đơn vị được khớp lệnh, đạt giá trị là 741 tỉ đồng.

THANH THƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới