Thứ Bảy, 13/07/2024, 06:57
26.2 C
Ho Chi Minh City

VN-Index giảm đà tăng do nhà đầu tư chốt lời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm đà tăng do nhà đầu tư chốt lời

P.Thảo

VN-Index giảm đà tăng do nhà đầu tư chốt lời
Nhà đầu tư bán mạnh vào cuối phiên ngày 2-4 Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sau phiên tăng mạnh đầu tuần, nhà đầu tư trong phiên hôm nay (2-4) bắt đầu bán mạnh cổ phiếu để chốt lời. Do đó, chỉ số VN-Index đã giảm đà tăng khi kết phiên giao dịch so với phiên sáng trong khi HNX-Index quay đầu giảm trở lại.

Sàn TPHCM (HOSE) bật tăng mạnh vào phiên sáng và chạm mức cao nhất trong ngày ở mức khoảng 514 điểm. VNM, BVH và HAG tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index nhanh chóng giảm trở lại do lực bán tăng dần.

Với nhiều mã quay đầu giảm trong phiên chiều, chỉ số VN-Index kết phiên chỉ còn tăng nhẹ 3,62 điểm, tương đương 0,72%, so với phiên đầu tuần và chốt ở 509,43. Chỉ số VN30 đóng cửa cũng tăng 1,15% và lên 573,5 điểm với 19 mã tăng giá.

Lực bán mạnh cũng khiến thanh khoản trên HOSE tăng vọt, đạt 70,2 triệu đơn vị với tổng giá trị hơn 1.400 tỉ đồng. Trong đó, nhóm VN30 đóng góp đến 893 tỉ đồng.

Trong khi đó, sàn giao dịch Hà Nội không giữ được đà tăng do lực bán chiếm áp đảo. Chỉ số HNX-Index đóng cửa giảm 0,42 điểm (0,68%) và xuống mức 61,09 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 49,5 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 418 tỉ đồng.

Theo báo cáo của Công ty chứng khoán Vietcombank, các phiên giao dịch vừa qua cho thấy thị trường đã bước đầu phát đi tín hiệu tích cực hơn, tuy nhiên như vậy là chưa đủ để khẳng định xu hướng tăng điểm bền vững đã hình thành và có lẽ vẫn cần thêm thời gian để quan sát, đặc biệt là trong những phiên giao dịch sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới