Chủ Nhật, 14/07/2024, 10:53
27.8 C
Ho Chi Minh City

VN-Index bật tăng gần 6 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index bật tăng gần 6 điểm

P.Thảo

VN-Index bật tăng gần 6 điểm
VN-Index lại vượt mức 500 điểm Ảnh: L.Toàn.

(TBKTSG Online) – Nhờ vào sự khởi sắc của nhiều mã cổ phiếu vốn hóa lớn, thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm nay (14-8) đã bật tăng mạnh sau 2 phiên giảm điểm liên tiếp.

GAS là cổ phiếu dẫn dắt cho đà tăng điểm khi mã này tăng mạnh đến 2.000 đồng, lên mức 70.000 đồng/cổ phiếu trong buổi chiều. Lực mua từ khối nhà đầu tư nước ngoài đẩy khối lượng giao dịch của GAS lên hơn 1,3 triệu đơn vị, đóng góp đáng kể cho thị trường về cả điểm số lẫn thanh khoản. Các cổ phiếu có vốn hóa lớn khác như BVH, VIC, VNM… cũng tăng khá mạnh.

Sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu blue chip đã kéo theo nhiều nhóm ngành khác tăng giá. Trong đó, nhiều mã bất động sản có giao dịch khá cao như ITA, OGC và KBC…

Chỉ số VN-Index đóng cửa phiên hôm nay tăng 5,84 điểm (tương đương 1,17%) và lên mức 503,57 điểm. Khối lượng giao dịch sàn TPHCM (HOSE) đạt khoảng 35,8 triệu đơn vị với giá trị tương ứng 682 tỉ đồng, tăng nhẹ so với phiên trước đó.

Theo Công ty chứng khoán Bản Việt, dự kiến trong khoảng 3 ngày tới sẽ có thêm nhiều công ty công bố kết quả lợi nhuận theo luật quy định. Có lẽ đây là lý do khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn giải pháp an toàn là tạm thời đứng ngoài thị trường khiến thanh khoản vẫn chưa có nhiều cải thiện.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng bật tăng sau 5 phiên giảm liên tiếp, tăng 0,68 điểm (tức 1,12%) và lên mức 61,91 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn này đạt 18 triệu đơn vị với giá trị tương đương 238 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới