Thứ Ba, 18/06/2024, 03:00
27.8 C
Ho Chi Minh City

Vissan thâm nhập thị trường Lào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vissan thâm nhập thị trường Lào

Hồng Văn

Một cửa hàng bán sản phẩm của Vissan ở quận 1, TPHCM. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Công ty Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) sẽ thâm nhập thị trường Lào, một thị trường tiêu thụ tiềm năng, đồng thời cũng là nguồn cung cấp nguyên liệu dồi dào cho Vissan như trâu bò.

Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều 16-6, ông Bùi Duy Đức, Tổng giám đốc Vissan cho biết, trước mắt công ty sẽ thâm nhập thị trường Lào bằng các loại thực phẩm chế biến của công ty đã có uy tín trên thị trường Việt Nam, đồng thời mua trâu bò ở Lào để chế biến.  

Bước kế tiếp, nếu điều kiện thuận lợi, Vissan có thể đầu tư nhà máy chế biến thực phẩm ngay tại Lào để dùng nguyên liệu của nước này cho chế biến và tiêu thụ tại chỗ. Hiện tại thực phẩm mang thương hiệu Vissan đã được người tiêu dùng Lào biết tới qua một số hội chợ ở Lào.  

Theo dự kiến, một đoàn công tác thương mại của Chính phủ Lào sẽ có buổi làm việc tại Công ty Vissan để bàn các cơ hội đầu tư sang Lào vào sáng 17-6.  

Trong 5 tháng đầu năm nay, doanh thu của công ty vẫn tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 1.510 tỉ đồng và dự kiến cả năm tăng 5-10%. Cũng trong cùng thời gian này, công ty đã đầu tư thêm 5 cửa hàng giới thiệu sản phẩm và tổ chức nhiều đợt bán hàng lưu động ở các vùng nông thôn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới