Thứ Năm, 18/07/2024, 20:35
26.2 C
Ho Chi Minh City

Vissan bán thịt heo VietGap tại 126 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vissan bán thịt heo VietGap tại 126 điểm

Vũ Yến

Vissan bán thịt heo VietGap tại 126 điểm
Hiện tại các điểm bán của Vissan cung cấp hai loại thịt heo có kiểm soát chặt chẽ và heo VietGap. Trong ảnh: Thịt heo có kiểm soát bán tại cửa hàng tiện lợi Vissan đường Phan Chu Trinh, Quận 1, TPHCM – Ảnh: Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Từ ngày 7-12, Công ty Vissan sẽ công bố 126 điểm bán thịt heo VietGap ở TPHCM, sau khi đã thực hiện bán ở một số điểm thời gian qua, ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc Vissan, cho biết.

Theo đó, 126 điểm bán thịt heo VietGap (heo nuôi theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt của Việt Nam) sẽ bao gồm 27 siêu thị Co.opmart, 69 điểm thuộc Satrafoods, và 30 điểm là các cửa hàng giới thiệu sản phẩm thuộc trung tâm kinh doanh chuỗi cửa hàng Vissan (hay còn gọi cửa hàng tiện lợi Vissan). Tại điểm nào có bán sản phẩm heo này sẽ có giấy chứng nhận và trên sản phẩm heo có dấu mộc để người tiêu dùng kiểm tra.  

Về nguồn heo VietGap, ông Mười nói với TBKTSG Online chiều ngày 1-12 rằng Vissan lấy từ các trang trại nuôi heo VietGap đã được chứng nhận, kiểm tra, kiểm soát bởi các đơn vị chức năng. Bên cạnh đó cũng có một số lượng không nhiều heo VietGap do Vissan tự nuôi.

Cũng theo ông Mười, mặc dù thu mua của người chăn nuôi với giá cao, nhưng giá heo VietGap bán tại thị trường tương đương giá heo có kiểm soát từ trước đến nay Vissan vẫn bán. 

Song song đó, tại các điểm bán, Vissan vẫn cung ứng thịt heo có kiểm soát như trước đây.

“Từ trước tới nay Vissan vẫn thu mua, giết mổ và bán thịt heo chất lượng, có kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, bao gồm cả thịt heo VietGap, tuy nhiên do số lượng này còn ít, nguồn cung chưa ổn định nên chưa công bố. Nay trước yêu cầu về việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa nên chúng tôi tách bạch hai nguồn hàng, một là thịt heo có kiểm soát và hai là thịt heo VietGap để người tiêu dùng lựa chọn, kiểm tra”, ông Mười lý giải thêm.

Tổng số lượng thịt heo VietGap sẽ chiếm 40% trong tổng lượng thịt heo Vissan cung ứng ra thị trường. Tương ứng khoảng 500 con/ngày. Vissan cũng hướng tới việc cung ứng 100% thịt heo VietGap trong thời gian sắp tới.

Đồng thời, ông Mười cũng cho biết thêm, Vissan cam kết toàn bộ sản phẩm thịt bò cung ứng tại các điểm bán là thịt bò Úc, với nguồn bò hơi Úc nhập khẩu, giết mổ tại công ty theo tiểu chuẩn ESCAC. Đây là tiêu chuẩn được chính phủ Úc đặt ra đối với các cơ sở giết mổ đảm bảo bò được giết mổ nhân đạo và không bị đau đớn, đảm bảo đủ điều kiện chuồng trại, quy trình giết mổ theo tiêu chuẩn ESCAC của Úc và tiêu chuẩn vệ sinh ATPP của Việt Nam. 

Đọc thêm:
Tiểu thương phản ứng với thịt heo “sạch” VietGAP

Vissan đã ngưng tiêu thụ bò Úc của HAGL

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới