Thứ Ba, 16/07/2024, 23:13
26.2 C
Ho Chi Minh City

Visa và CCVSA khởi động cuộc thi về khởi nghiệp cho sinh viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Visa và CCVSA khởi động cuộc thi về khởi nghiệp cho sinh viên

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 11-9, công ty thanh toán điện tử Visa phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) đã khởi động cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên trên toàn quốc với sự đồng hành của Tập đoàn VinaCapital.

Visa và CCVSA khởi động cuộc thi về khởi nghiệp cho sinh viên
Đại diện Visa, CCVSA và Tập đoàn VinaCapital cùng thực hiện nghi thức khởi động chương trình. Ảnh: DN cung cấp

Việt Nam đang chuyển mình để trở thành một trung tâm công nghệ trong khu vực Đông Nam Á, với khoảng 3.000 công ty khởi nghiệp được hình thành trong những năm gần đây.

Nhằm góp phần phát triển xu hướng đó, Visa đã chọn chủ đề khởi nghiệp cho chương trình năm nay, trong đó Tập đoàn VinaCapital sẽ đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ nâng cao kiến thức tài chính cho sinh viên ứng dụng trong bối cảnh kinh doanh, tạo động lực cho nhiều bạn trẻ theo đuổi khát vọng khởi nghiệp.

Chương trình sẽ mang đến cho những người khởi nghiệp trẻ các kỹ năng quản lý tài chính cần thiết để khởi nghiệp thành công.

Thông qua hình tượng phi hành gia trên hành trình khám phá không gian, các bạn sinh viên sẽ theo đuổi sứ mệnh khởi nghiệp cùng với chương trình. Để tham gia, sinh viên sẽ thành lập một đội gồm ba thành viên, cùng nhau phát triển ý tưởng và trình bày kế hoạch kinh doanh trước hội đồng ban giám khảo, từ đó có cơ hội giành lấy tổng giải thưởng với trị giá lên đến 110 triệu đồng.

Cuộc thi khởi nghiệp này nằm trong khuôn khổ chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính thường niên do Visa tổ chức, nhằm trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho các bạn sinh viên trên khắp cả nước.

Các bạn sinh viên sẽ trải qua hàng loạt thử thách để đưa những ý tưởng kinh doanh trở về Trái đất. Visa với vai trò là “Trạm không gian”, sẽ cung cấp nguồn tài chính thiết yếu cho những ý tưởng khởi nghiệp, cùng với sự trợ giúp từ Bộ thiết bị Hỗ trợ Kiến thức Tài chính trực tuyến.

Bộ thiết bị này bao gồm “Radar định vị vốn”, giúp định vị mọi nguồn vốn tiềm năng từ tự cấp vốn cho đến huy động nhà đầu tư, “Bánh lái điều khiển chi tiêu”, giúp sinh viên quản lý dòng tiền và những khoản thu chi của doanh nghiệp, và “Lưới chắn giảm thiểu rủi ro”, giúp đánh giá mức độ của những rủi ro đối với doanh nghiệp, bao gồm quản lý nguồn tài nguyên, bảo mật thông tin và các bất trắc có thể xảy ra.

Trong các gói cứu trợ đặc biệt được cung cấp cho các thí sinh, những đội thi vào vòng trong sẽ có cơ hội nhận được hỗ trợ trực tiếp từ các lãnh đạo, chuyên gia trong ngành. Đáng chú ý, đại sứ của chương trình năm nay là chị Thái Vân Linh, một nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nhân và là diễn giả tại Forbes Women's Summit 2019.

Chị Linh sẽ là “đội trưởng” dẫn dắt các nhà khởi nghiệp trẻ hoàn thành sứ mệnh và giúp các đội thi hoạch định tốt chiến lược kinh doanh của mình trong suốt cuộc thi. Truyền tải tri thức đến giới trẻ cũng chính là mục tiêu mà chị đã đặt ra trong suốt hành trình lập nghiệp nhiều năm của mình.

Ông Hoàng Đức Trung, Phó giám đốc điều hành quỹ đầu tư công nghệ, đại diện Tập đoàn VinaCapital, cho rằng kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho cá nhân và cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ đang và sẽ khởi nghiệp.

Phó chủ tịch thường trực CCVSA Nguyễn Minh Triết, cho biết năm học 2020-2021, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ triển khai đồng loạt các hệ thống giải pháp trang bị kiến thức, kỹ năng để sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp. Và Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2020 mở đầu cho chuỗi hoạt động trong năm học sẽ tạo ra sân chơi thú vị, thu hút đông đảo các nhóm sinh viên khởi nghiệp đăng ký tham dự.

Sinh viên từ tất cả các trường đại học và cao đẳng trên khắp cả nước sẽ tham gia theo đội và gửi ý tưởng kinh doanh trước ngày 12-10-2020, bằng cách đăng ký tại http://kynangquanlytaichinh2020.com.

Ở vòng một, các đội thi sẽ trình bày ý tưởng kinh doanh của mình dưới hai hình thức (bắt buộc), bao gồm tóm tắt ý tưởng dự thi trong 300 từ, đồng thời trình bày các nội dung dưới dạng poster và kêu gọi tương tác trên mạng xã hội từ ngày 2 đến ngày 19-10-2020.

Bảy ý tưởng phù hợp nhất sẽ được lựa chọn bởi hội đồng ban giám khảo để bước vào vòng tiếp theo. Vòng hai sẽ diễn ra trong sáu tuần và các đội thi xuất sắc sẽ được tài trợ kinh phí, giải thưởng tiền mặt cùng các phần thưởng khác như chuyến đi thực tế và cơ hội kết nối với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 18-12-2020, qua đó đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ được trao giải thưởng với giá trị 60 triệu đồng để đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới