Thứ Năm, 30/05/2024, 16:21
33 C
Ho Chi Minh City

Virus giống SARS lây từ bệnh nhân sang nhân viên y tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Virus giống SARS lây từ bệnh nhân sang nhân viên y tế

Phúc Minh

Virus giống SARS lây từ bệnh nhân sang nhân viên y tế
Tổ chức y tế thế giới (WHO) ngày 16-5 cho biết 2 nhân viên y tế của Ả-rập Saudi bị bệnh nhân lây virus giống SARS. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tổ chức y tế thế giới (WHO) ngày 16-5 cho biết 2 nhân viên y tế của Ả-rập Saudi bị bệnh nhân lây virus giống SARS.

>> WHO lo ngại virus tương tự SARS lan rộng

Một trong 2 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh là nam, 45 tuổi, bị nhiễm bệnh ngày 2-5, hiện đang trong tình trạng nghiêm trọng. Một nhân viên y tế khác là nữ, 43 tuổi, bị nhiễm bệnh ngày 8-5, hiện tình trạng đã ổn định.

Pháp cũng báo cáo 1 trường hợp nghi ngờ lây nhiễm trong bệnh viện nhưng giữa 2 bệnh nhân, từng dùng chung 1 phòng trong 2 ngày.

Các nhà khoa học đang rất cảnh giác virus giống SARS có thể xuất hiện biến thể có thể lây truyền dễ dàng ở người, tình trạng này có thể dẫn đến sự lan truyền rộng rãi của dịch bệnh.

“Các cơ sở y tế cần có biện pháp thích hợp để giảm nguy cơ lây truyền virus từ bệnh nhân sang nhân viên y tế” – WHO nhấn mạnh.

WHO cho biết kể từ khi virus giống SARS xuất hiện vào tháng 9-2012 đến nay, toàn thế giới đã có 40 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 20 trường hợp đã tử vong. Ả-rập Saudi có số lượng người nhiễm bệnh nhiều nhất, đến 30 trường hợp, trong đó 15 người đã tử vong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới