Thứ Hai, 15/07/2024, 12:06
28.9 C
Ho Chi Minh City

Vinhomes chính thức niêm yết 2,68 tỉ cổ phiếu trên HOSE –

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinhomes chính thức niêm yết 2,68 tỉ cổ phiếu trên HOSE –

Hải Nam

(Địa ốc) – Sáng ngày 17-5, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) đã công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên của Công ty cổ phần Vinhomes với mã cổ phiếu VHM. Tổng số cổ phần niêm yết là 2.679.611.550.

Vinhomes chính thức niêm yết 2,68 tỉ cổ phiếu trên HOSE -
Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, thực hiện nghi thức đánh cồng tại sự kiện Vinhomes nhận quyết định niêm yết cổ phiếu VHM.

Việc Vinhomes chính thức niêm yết đã góp phần nâng cao mức vốn hóa của toàn thị trường, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư vào doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Được tái cơ cấu để trở thành công ty phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên, Vinhomes có kinh nghiệm triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh, thành và được đánh giá là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu với tổng tài sản tính đến ngày 31-3-2018 đạt 94.693 tỉ đồng.

Bên cạnh quy mô, Vinhomes cũng là thương hiệu tiên phong trong việc kiến tạo mô hình đô thị phức hợp “thành phố trong lòng thành phố” với hệ thống nhà ở chất lượng cao, đi kèm hệ thống hạ tầng, tiện ích đồng bộ. Các khu đô thị Vinhomes liên tục được gia tăng giá trị theo thời gian nhờ sự cộng hưởng ưu việt của hệ sinh thái Vingroup, thông qua các dịch vụ giáo dục, y tế, thương mại, vui chơi giải trí…. chất lượng cao. Đồng thời, Vinhomes cũng chủ động cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành đô thị chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn tại các nước phát triển, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cư dân.   

Với những lợi thế cạnh tranh này và sự hỗ trợ từ Vingroup, Vinhomes liên tục giành giải thưởng “Dự án tốt nhất”, “Khu đô thị phức hợp tốt nhất”, “Chủ đầu tư tốt nhất Việt Nam”, “Thương hiệu bất động sản đắt giá nhất Việt Nam” và “Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam”… do các tổ chức trong nước và quốc tế như Euro Money, IPA, Brand Finance… trao tặng.

“Việc Vinhomes chính thức đưa cổ phiếu lên niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM là một sự kiện có ý nghĩa lớn, hứa hẹn mang lại cho công ty nhiều thuận lợi, như hình ảnh và thương hiệu được quảng bá rộng rãi, nâng cao tính cạnh tranh, giá trị doanh nghiệp, tăng tính minh bạch và chất lượng quản trị, cũng như tăng khả năng huy động vốn trong tương lai cho các dự án mới”, bà Nguyễn Diệu Linh, Tổng giám đốc Công ty Vinhomes, phát biểu.

Đặt mục tiêu phát triển toàn diện, trong thời gian tới, Vinhomes sẽ triển khai chiến lược “đô thị vệ tinh” cách trung tâm Hà Nội và TPHCM khoảng 20 – 30 km hoặc các tỉnh, thành có tiềm năng phát triển tại Việt Nam. Các đô thị này đều có môi trường sống hiện đại, đầy đủ các tiện ích tại chỗ như siêu thị, trường học, trung tâm thương mại…. Chiến lược mới này được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao do vừa đáp ứng nhu cầu thị trường, vừa giãn dân khỏi khu vực trung tâm, giảm tình trạng tắc đường, ô nhiễm, tạo tiền đề xây dựng các thành phố hiện đại như các nước phát triển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới