Thứ Năm, 13/06/2024, 14:13
35 C
Ho Chi Minh City

Vịnh Hạ Long có thể mất cơ hội bình chọn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vịnh Hạ Long có thể mất cơ hội bình chọn

Vịnh Hạ Long đã dẫn đầu danh sách bình chọn kỳ quan suốt mấy tuần – Ảnh: wikimedia.org

Theo ông Ngô Văn Hùng, Trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long, ngày 14-4, Tổ chức Newopenworld đã tạm thời loại vịnh Hạ Long ra khỏi danh sách bầu chọn các kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Nguyên nhân được xác định là do một số trang web của Việt Nam đã vi phạm bản quyền của Tổ chức Newopenworld như sử dụng logo New7wonders, sử dụng hình ảnh và sao chép nội dung của website http://www.New7wonders.com vào mục đích thương mại mà chưa được sự đồng ý của họ.

Trước đó, ngày 7-4, Newopenworld đã gửi thư khuyến nghị đến Ban quản lý vịnh Hạ Long đề nghị các trang web phải gỡ bỏ các nội dung vi phạm nhưng các trang web của Việt Nam đã không thực hiện. Đến ngày 14-4 (sau 7 ngày gửi khuyến nghị), Ban vận động tuyên truyền bầu chọn vịnh Hạ Long nhận được bức thư thứ 2 của Newopenworld thông báo đình chỉ việc bầu chọn đối với vịnh Hạ Long và loại ra khỏi danh sách bầu chọn.

Theo khuyến cáo trong bức thư thứ 2 thì chỉ khi nào các trang web của Việt Nam gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm và thực hiện đầy đủ các điều kiện đã thỏa thuận với Newopenworld thì họ mới xem xét trả lại vị trí bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Cũng theo ông Ngô Văn Hùng, Ủy ban hỗ trợ chính thức cho vịnh Hạ Long đã gửi công văn đến tổ chức Newopenworld cam kết sẽ nhanh chóng giải quyết ngay những vi phạm trên, tăng cường các giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn các vi phạm cũng như gửi công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cùng phối hợp để đưa ra những định hướng tuyên truyền và biện pháp xử lý những vi phạm của các trang web của Việt Nam nhằm sớm đưa vịnh Hạ Long trở lại với danh sách bầu chọn.

Cách đây một tuần, cả hai địa danh Phan-xi-păng (Lào Cai) và Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) cũng liên tiếp bị gỡ khỏi danh sách bình chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới vì lý do địa phương không gửi hồ sơ đăng ký.

Về trường hợp của Phan-xi-păng, ngày 21-3, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi UBND tỉnh Lào Cai nêu rõ mỗi địa danh tham gia bình chọn phải thành lập ban vận động chính thức. Tuy nhiên, mãi đến ngày 1-4, tỉnh Lào Cai mới nhận được công văn này và ngày 3-4, UBND tỉnh Lào Cai đã có công văn gửi các ngành, địa phương liên quan của tỉnh về việc thành lập ban vận động và thực hiện các quy định của cuộc bầu chọn cho Phan-xi-păng là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Công việc đang triển khai thì… ngày 8-4, địa danh Phan-xi-păng đã bị gỡ ra khỏi danh sách.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới