Thứ Hai, 24/06/2024, 05:59
26.7 C
Ho Chi Minh City

Vingroup nói gì khi đóng cửa Adayroi.com?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vingroup nói gì khi đóng cửa Adayroi.com?

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Theo thông cáo báo chí từ Tập đoàn Vingroup, Vingroup sẽ rút lui khỏi mảng bán lẻ, sáp nhập website thương mại điện tử Adayroi (Adayroi.com) vào hệ sinh thái số VinID.

Vincommerce sắp đóng cửa Adayroi.com?

Vingroup nói gì khi đóng cửa Adayroi.com?
Sự kết hợp giữa adayroi.com và VinID sẽ tăng thêm sức mạnh trong hoạt động kinh doanh trực tuyến. Ảnh: Vingroup

Ngày 18-12, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố rút lui khỏi mảng bán lẻ trực tiếp để tập trung nguồn lực cho mảng công nghiệp – công nghệ. Đây là bước tiếp theo trong lộ trình tái cơ cấu của tập đoàn, tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi là công nghiệp – công nghệ, sau khi tiến hành hoán đổi cổ phần hệ thống siêu thị và cửa hàng VinMart và VinMart+ cho đối tác.

Vingroup cũng cho biết thêm, trang thương mại điện tử Adayroi (Adayroi.com) sẽ sáp nhập vào VinID; toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể.

Thời hạn hoàn tất các hoạt động sáp nhập, giải thể hệ thống siêu thị điện máy VinPro là hết tháng 12-2019.

Vingroup cho biết, quá trình tái cơ cấu, bao gồm sáp nhập và giải thể các công ty trong mảng bán lẻ, sẽ được tiến hành theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi của đối tác và khách hàng. Các cán bộ nhân viên có năng lực phù hợp và có nhu cầu cũng sẽ được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập đoàn. Tất cả các nhân viên VinPro sẽ được nhận lương tháng 13 thưởng Tết và phần thưởng thêm từ Tập đoàn.

Việc chính thức rút toàn bộ các hoạt động của khối bán lẻ trực tiếp đã khẳng định quyết tâm của Tập đoàn Vingroup nhằm tối ưu hóa nguồn lực cho lĩnh vực trọng điểm. Đây cũng là bước đi quan trọng trong chiến lược đưa Vingroup trở thành Tập đoàn công nghệ-công nghiệp–thương mại dịch vụ hàng đầu Việt Nam và có tầm vóc trên trường quốc tế trong tương lai.

Việc tích hợp/sáp nhập Adayroi.com vào với VinID sẽ tăng thêm thế mạnh cho VinID; tạo sự thuận tiện cho khách hàng mua sắm bằng cách việc quét mã QR sản phẩm (VinID Scan&Go); người dùng có thể tích điểm, tiêu điểm trong hệ sinh thái Vingroup. Bên cạnh đó, tính năng ví điện tử VinID được tích hợp ngay trên ứng dụng, liên kết hệ thống 36 ngân hàng giúp người dùng dễ dàng mua sắm, thanh toán nhanh chóng, an toàn và thuận tiện.

Việc sáp nhập Adayroi với ứng dụng VinID không chỉ giúp dữ liệu hóa hành vi người dùng mà còn tạo ra nền tảng mới, trong đó khách hàng là trọng tâm với mục tiêu dự đoán đúng nhu cầu, đáp ứng chính xác và kịp thời hơn mong muốn của khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trang thương mại điện tử Adayroi đi vào hoạt động từ tháng 8-2014, với sứ mệnh kiến tạo sân chơi công bằng với những tiêu chí và chuẩn mực cao về chất lượng hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ; góp phần thúc đẩy và phát triển lĩnh vực thương mại điện tử và ngành bán lẻ tại Việt Nam. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, Vingroup quyết định nâng cấp mảng thương mại điện tử thành mô hình “New Retail” – kết hợp giữa phương thức bán lẻ truyền thống và phương thức bán lẻ trực tuyến (O2O).

Còn hệ thống siêu thị điện máy VinPro ra mắt vào tháng 3-2015, nhằm hoàn thiện khối bán lẻ của Vingroup. Tuy nhiên, với việc thay đổi chiến lược phát triển, lĩnh vực bán lẻ không còn là ưu tiên cốt lõi của Tập đoàn, do đó, Vinpro sẽ được giải thể.

Mời đọc thêm

Vingroup lấn sân sang mảng dịch vụ thanh toán

Vị trí đặt bình chọn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới