Thứ Tư, 17/07/2024, 19:35
26.7 C
Ho Chi Minh City

Vingroup chấp nhận thay đổi triển vọng ngắn hạn để đầu tư sản xuất ô tô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vingroup chấp nhận thay đổi triển vọng ngắn hạn để đầu tư sản xuất ô tô

Việt Dũng

(TBKTSG Online) – Ngày 12-9, Hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Tập đoàn Vingroup ở mức B+, thay đổi triển vọng từ “ổn định” thành “tiêu cực”.

Vingroup chấp nhận thay đổi triển vọng ngắn hạn để đầu tư sản xuất ô tô
Vingroup chấp nhận thay đổi triển vọng ngắn hạn để đầu tư sản xuất ô tô. Ảnh: Vingroup

Lý do được S&P đưa ra là Vingroup tiếp tục tăng sử dụng nợ vay để đầu tư mạnh trong ngành công nghiệp ô tô, lĩnh vực dự kiến phải chịu lỗ trong giai đoạn đầu khiến các chỉ tiêu tài chính có thể sẽ kém khả quan hơn.

Phản hồi về việc bị hạ triển vọng xếp hạng tín nhiệm, đại diện Vingroup cho biết đã dự liệu điều này vì 2 lĩnh vực tập đoàn mới gia nhập là công nghiệp và công nghệ, đặc biệt là dự án sản xuất ôtô, xe máy điện VinFast, vẫn đang trong giai đoạn đầu tư và chịu lỗ, chưa thể sinh lời ngay.

“Chúng tôi ý thức rất rõ về khả năng kết quả xếp hạng tín nhiệm có thể bị ảnh hưởng ngay từ đầu khi đầu tư mạnh vào các mảng công nghiệp và công nghệ, nhất là ôtô. Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch kinh doanh, vận hành cũng như các kế hoạch tài chính và quản trị rủi ro chặt chẽ để từng bước vượt qua các khó khăn này”, Phó chủ tịch HĐQT kiêm CEO Vingroup Nguyễn Việt Quang phản hồi về xếp hạng của S&P.

S&P là một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế uy tín hiện nay. Năm 2017, S&P đã nâng xếp hạng tín nhiệm Vingroup lên mức B+ nhờ có vị thế thị trường tốt hơn các doanh nghiệp cùng ngành trong khu vực Đông Nam Á và vẫn tiếp tục duy trì mức xếp hạng này tới nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới