Thứ Tư, 17/07/2024, 17:18
26.7 C
Ho Chi Minh City

VinaWealth hoàn tất chào bán chứng chỉ quỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VinaWealth hoàn tất chào bán chứng chỉ quỹ

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Công ty cổ phần Quản lý quỹ VinaWealth, công ty này đã kết thúc thành công đợt chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu bảo thịnh VinaWealth (VFF) vào ngày 12-3 vừa qua.

>> Giới thiệu quỹ đầu tư trái phiếu

>> Thêm “quỹ bảo hiểm” mới cho người lao động

VFF là quỹ mở, được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư ra công chúng vào ngày 12-12 năm ngoái. VinaWealth cho biết  có hơn 150 nhà đầu tư tham gia góp vốn vào quỹ với tổng số tiền trên 50 tỉ đồng, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư trong nước.

Danh mục đầu tư mục tiêu của Quỹ đầu tư trái phiếu bảo thịnh VinaWealth sẽ có ít nhất là 80% trái phiếu. Tài sản mà VFF được phép đầu tư bao gồm trái phiếu chính phủ hoặc được chính phủ bảo lãnh, tín phiếu kho bạc, trái phiếu doanh nghiệp, công cụ thị trường tiền tệ…

Theo ông Roy Fong, Trưởng bộ phận Đầu tư trái phiếu của VinaWealth phát biểu tại thông cáo báo chí, thì mục tiêu của quỹ là đạt tỷ lệ lợi nhuận cao hơn lãi suất tiền gửi bình quân kỳ hạn 12 tháng của Ngân hàng HSBC Việt Nam. Đồng thời việc phân bổ tài sản phải năng động, tuân thủ triệt để quy trình đầu tư theo tiêu chuẩn quản lý rủi ro quốc tế.

Tiền thân VinaWealth là Công ty cổ phần Quản lý quỹ Thép Việt, thành lập năm 2008, với vốn điều lệ 25 tỉ đồng, Thép Việt đã phát hành thêm 1,42 triệu cổ phiếu cho VinaCapital và nâng vốn điều lệ là 39,2 tỉ đồng, trong đó VinaCapital nắm 1,92 triệu cổ phiếu, tức chiếm 49%, và 51% cổ phần còn lại là vốn góp của nhà đầu tư cá nhân trong nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới