Thứ Ba, 25/06/2024, 23:25
25.6 C
Ho Chi Minh City

Vinasoy lên kế hoạch mở rộng hệ sinh thái thực vật, vùng trồng

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) công bố kế hoạch mở rộng hệ sinh thái các sản phẩm dinh dưỡng thực vật cũng như phát triển vùng nguyên liệu theo hướng bền vững.

Ông Ngô Văn Tụ (phải), Giám đốc điều hành Vinasoy, và ông Võ Thành Đàng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, tại buổi lễ kỉ niệm 25 năm của Vinasoy tại tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được đại diện của Vinasoy đưa ra tại buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy cuối tuần qua tại tỉnh Quảng Ngãi.

Được biết, từ năm 2013 Vinasoy đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng đậu nành Vinasoy (VSAC) nhằm nghiên cứu phát triển gen, chọn tạo, phục tráng những giống đậu nành truyền thống của Việt Nam trở nên các giống đậu nành có năng suất cao và dễ canh tác hơn. Đến năm 2019, Vinasoy đã phát triển thành công hai giống đậu nành mới VINASOY 01-CT và VINASOY 02-NS được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp bằng bảo hộ giống cây trồng. Giống đậu nành VINASOY 02-NS được cấp phép lưu hành sản xuất đại trà tại Miền Trung, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long nhờ có phổ thích nghi rộng, cho năng suất cao, từ 2,5 – 3,5 tấn/héc-ta.

Bên trong Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tại tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Nhân Tâm

Bên cạnh đó, sau các vùng nguyên liệu trọng điểm ở Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Hồng, miền Trung, đến nay với chiến lược 2 lúa 1 đậu áp dụng cho Đồng bằng sông Cửu Long, Vinasoy đã ứng dụng giống đậu nành mới cho nông dân. Với đặc điểm thổ nhưỡng phù hợp và diện tích rộng lớn, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ là vùng nguyên liệu tiềm năng lên đến hàng trăm thậm chí hàng ngàn héc-ta, tạo điều kiện thuận lợi cho chương trình cơ giới hóa cánh đồng đậu nành giúp mang lại hiệu quả cao nhất cho các bên.

Doanh nghiệp cũng đã nghiên cứu và cung cấp giống, kỹ thuật và khoa học cải tiến dựa trên năng lực lõi, đưa các sản phẩm dinh dưỡng thực vật Việt Nam đến thị trường nước ngoài, tham gia nhiều hoạt động kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế.

Như thông lệ, cứ mỗi 5 năm, trong lễ kỷ niệm, Vinasoy đều dành tặng Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam một số tiền tương ứng với số năm thành lập. Năm 2022 này, nhân kỷ niệm tròn 25 năm, Vinasoy trao tặng Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam số tiền 25 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới