Thứ Ba, 18/06/2024, 21:37
31.7 C
Ho Chi Minh City

Vinashin dự định đầu tư tại Đồng Tháp            

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinashin dự định đầu tư tại Đồng Tháp            

(SGTO) – Lãnh đạo tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) vừa thống nhất một số nội dung thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh Đồng Tháp.

Theo đó, Vinashin sẽ xem xét để đầu tư xây dựng cụm công nghiệp – đô thị tại huyện Lai Vung với tổng diện tích khoảng 500 héc ta, trong đó khoảng 250 – 300 héc ta dành cho công nghiệp với các dự án như nhà máy đóng tàu tải trọng 30.000 tấn (có thể nâng lên 50.000 tấn trong giai đoạn sau), cảng biển và các nhà máy công nghiệp phụ trợ…

Vinashin cũng quan tâm và muốn đầu tư xây dựng cụm công nghiệp sản xuất, chế biến với qui mô khoảng 300 héc ta tại thành phố Cao Lãnh với các dự án xây dựng nhà máy sản xuất, trường dạy nghề, cảng sông… Lân cận đó sẽ là một khu đô thị mới nhằm phục vụ tái định cư và phát triển đô thị, qui mô khoảng 300 héc ta.

Ngoài ra, phía Vinashin và UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất sẽ cùng nghiên cứu để hợp tác đầu tư khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại khu vực Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông). Hai bên cũng thống nhất hình thức giao đất có thu tiền sử dụng cho Vinashin (trừ diện tích đất thuộc Vườn quốc gia Tràm Chim).

Phía UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hoàn thành xây dựng các khu tái định cư, bồi thường giải phóng mặt bằng để giao đất cho Vinashin triển khai xây dựng trong năm 2008. Dự kiến, đến năm 2010 một số nhà máy sẽ được đưa vào hoạt động.

HỒ HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới