Thứ Hai, 24/06/2024, 04:37
27.3 C
Ho Chi Minh City

Vinashin đầu tư lớn vào khu vực Cửa Việt – Quảng Trị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinashin đầu tư lớn vào khu vực Cửa Việt – Quảng Trị

Một trong những chiếc tàu của Vinashin được hạ thủy – Ảnh: LÊ TOÀN

(SGTO) Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin Group) đã quyết định đầu tư 3.200 tỉ đồng phát triển một dự án tổ hợp bao gồm nhà máy đóng tàu, cảng biển và khu du lịch sinh thái tại Cửa Việt thuộc tỉnh Quảng Trị.

Công ty TNHH một thành viên công nghiệp tàu thủy Dung Quất, một thành viên của Vinashin Group, được giao làm nhà đầu tư của dự án này. Theo chủ đầu tư, UBND tỉnh Quảng Trị vừa kí quyết định bàn giao 200 héc ta đất tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong cho công ty để xây dựng một nhà máy đóng tàu tại đây.

Theo kế hoạch, Vinashin sẽ dành 1.600 tỉ đồng để xây dựng nhà máy đóng tàu Nam Cửa Việt chuyên đóng các tàu cỡ lớn đến 70.000DWT với công suất 10 tàu/năm. Nhà đầu tư cũng sẽ nâng cấp cảng Cửa Việt từ nay đến năm 2010 với kinh phí 600 tỉ đồng và triển khai dự án khu du lịch sinh thái, sân golf Cửa Việt với kinh phí 1.000 tỉ đồng trên diện tích 300 héc ta.

Sau khi được nâng cấp, cảng Cửa Việt có thể đón tàu tải trọng 10.000 tấn, thay vì chỉ 1.000 tấn như hiện nay. Cảng Cửa Việt thuộc khu tam giác kinh tế du lịch Cửa Việt – Cửa Tùng – đảo Cồn Cỏ và là một điểm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC) qua khu vực miền Trung Việt Nam.

YẾN DUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới