Chủ Nhật, 14/07/2024, 23:47
26.2 C
Ho Chi Minh City

Vinamilk ủng hộ 8 tỉ đồng cho Hà Nội và 3 tỉnh miền Trung chống dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinamilk ủng hộ 8 tỉ đồng cho Hà Nội và 3 tỉnh miền Trung chống dịch

Trước các diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay ở các điểm nóng thuộc miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam… và nhiều tỉnh thành khác, giải pháp mở rộng và tăng cường công tác xét nghiệm phát hiện nhanh virus đã được Chính phủ đánh giá là vô cùng cấp bách để nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các ca bệnh ngoài cộng đồng.

Vinamilk ủng hộ 8 tỉ đồng cho Hà Nội và 3 tỉnh miền Trung chống dịch
Lãnh đạo Sở Y tế và Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội tiếp nhận 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tương đương 5 tỉ đồng từ đại diện Vinamilk.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch và đặc biệt là đảm bảo đủ sinh phẩm, thiết bị y tế, năng lực xét nghiệm để xác định nhanh các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 khi mới đây tiếp tục hỗ trợ 8 tỉ đồng cho Hà Nội, Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi. Đây là những địa phương hiện đang rất cần được tăng cường về nguồn lực xét nghiệm trên diện rộng, sự hỗ trợ kịp thời để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu và các cán bộ đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch.

Đầu năm 2020, ngay khi dịch Covid-19 mới xuất hiện tại Việt Nam, Vinamilk đã tham gia ủng hộ 10 tỉ đồng để mua vật tư, thiết bị sinh phẩm y tế giúp phát hiện sớm Covid-19; hỗ trợ vật dụng bảo hộ y tế cũng như gần một triệu sản phẩm dinh dưỡng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tính đến nay, Vinamilk đã dành ra ngân sách đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 lên đến gần 40 tỉ đồng.

Trong ngày 11-8-2020, bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Hà Nội – đã đại diện công ty trao tặng 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm cho đại diện của Sở Y tế và Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội. 

Tiếp theo, Vinamilk cũng sẽ nhanh chóng chuyển nguồn kinh phí hỗ trợ tăng cường trên đến ba địa phương là TP Đà Nẵng và hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trước đó, Vinamilk đã hỗ trợ hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng cho các y bác sỹ và người dân tại các điểm cách ly tập trung của ba địa phương này với ngân sách tương đương 1 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới