Chủ Nhật, 14/07/2024, 05:46
26.2 C
Ho Chi Minh City

Vinamilk đại diện chia sẻ về phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam tại Hội nghị sữa toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 14 và 16-6-2022, Hội nghị sữa toàn cầu (HNSTC) lần thứ 15 đã được tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của gần 200 tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới. Vinamilk, đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam và Đông Nam Á đã chia sẻ về định hướng phát triển bền vững thông qua mô hình Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm và chuỗi giá trị “xanh” để sản xuất sản phẩm Sữa tươi 100% Vinamilk Green Farm.

Việt Nam cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á, vốn không có điều kiện tự nhiên thuận lợi về chăn nuôi bò sữa. Các thực hành phát triển bền vững trong ngành sữa cần sự đầu tư rất lớn cùng nhiều kinh nghiệm cũng tạo ra không ít thách thức cho doanh nghiệp khi vận dụng. Vì vậy, bài chia sẻ về “Green Farm – bước tiến về phát triển bền vững của ngành sữa tại Việt Nam và Đông Nam Á” từ Vinamilk đã nhận được sự chú ý và tạo ấn tượng tại HNSTC.

Theo ông Richard Hall – Chủ tịch Hội nghị sữa toàn cầu 2022, trong 25 năm trở lại đây, hai chủ đề được quan tâm nhiều nhất là sức khỏe và bền vững. Vì vậy, ông rất ấn tượng với chia sẻ của Vinamilk và bày tỏ mong muốn các trang trại tại Việt Nam cũng như nhiều nơi ở châu Á sẽ trở thành những “Green Farm” vì “đây là một mô hình tiên tiến”.

Còn đại diện Liên đoàn sữa thế giới IDF thì cho rằng khía cạnh về phát triển bền vững, như nông nghiệp tái tạo, phúc lợi động vật, trung hoà carbon sẽ là các ưu tiên hàng đầu của ngành sữa trên toàn cầu và nhận định rằng Vinamilk đang đi đúng hướng, đặc biệt khi nhu cầu sử dụng sữa tại Việt Nam đang ngày càng tăng.

Ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk cho biết công ty nhận thức rõ phát triển bền vững không phải chỉ là đích đến, mà là một hành trình và là xu thế không thể đảo ngược của sự phát triển. “Duy trì và tạo ra những giá trị bền vững đã, đang và sẽ là phương châm mà Vinamilk luôn hướng đến khi phát triển và mang đến những sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt nhất cho con người, mà còn cho thiên nhiên vì một tương lai khỏe mạnh và bền vững cho các thế hệ sau này”, ông Trí chia sẻ thêm.

Mô hình Green Farm được Vinamilk xây dựng dựa trên 3 khía cạnh chủ đạo, bao gồm chọn lọc đầu vào kĩ lưỡng, thực hành nông nghiệp tái tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào nông nghiệp bền vững. Ngoài 3 trụ cột chính làm định hướng cho sự phát triển vững, các trang trại, nhà máy trong chuỗi sản xuất của Vinamilk Green Farm cũng đang tạo các giá trị bền vững cho cộng đồng. Các trang trại Green Farm còn đóng vai trò là hạt nhân phát triển kinh tế địa phương, thúc đẩy nông nghiệp bền vững.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới