Thứ Tư, 19/06/2024, 18:38
33.4 C
Ho Chi Minh City

Vinamilk bán cổ phần nhà máy bia cho SABMiller

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinamilk bán cổ phần nhà máy bia cho SABMiller

Dây chuyền sản xuất bia Zorok tại nhà máy SABMiller Việt Nam ở Bình Dương. Ảnh: Hữu Thắng.

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã hoàn tất việc nhượng lại 50% cổ phần trong Công ty TNHH liên doanh SABMiller Việt Nam cho công ty SABMiller Asia, theo thông báo của Vinamilk do Tổng giám đốc Mai Kiều Liên ký ngày 20-3.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 21-3, Phó tổng giám đốc Vinamilk Trần Bảo Minh nói rằng công ty muốn tập trung vào sản xuất các sản phẩm sức khỏe như sữa và nước giải khát – vốn là ngành kinh doanh chính của công ty để tạo thêm lợi ích cho cổ đông.

Ông Minh không cho biết giá trị của vụ chuyển nhượng, nhưng trong bản báo cáo tài chính năm 2008 của Vinamilk cho biết công ty đã đầu tư hơn 108 tỉ đồng vào liên doanh SABMiller Việt Nam. Cũng theo báo cáo này thì Vinamilk cho liên doanh SABMiller Việt Nam vay tổng số tiền gần 208 tỉ đồng tính đến cuối năm 2008.

Liên doanh SABMiller Việt Nam có nhà máy bia tại Bình Dương, đã đi vào hoạt động 2 năm và sản phẩm chính là bia mang nhãn hiệu Zorok tiêu thụ tại các thị trường chính là TPHCM, Đà Nẵng và khu vực ĐBSCL.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới