Thứ Ba, 25/06/2024, 16:01
32.3 C
Ho Chi Minh City

VinaLand nhượng lại cổ phần dự án nhà ở

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VinaLand nhượng lại cổ phần dự án nhà ở

Đình Dũng

(TBKTSG Online) – VinaLand Limited – công ty thành viên thuộc tập đoàn quản lý quỹ đầu tư VinaCapital, cho biết vừa hoàn tất việc chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phần trong dự án nhà ở Quốc Tế đang được xây dựng tại quận 9, TPHCM.

VinaLand cho biết đã bán lại cổ phần của dự án này với giá gần 10,9 triệu đô la Mỹ, và tỷ lệ hoàn vốn nội bộ (IRR) trước thuế của dự án là 31%.

Công ty đã đầu tư vào dự án nhà ở này từ năm 2007. Hiện dự án đang được xây dựng trên khu đất rộng 3,1 héc ta nằm dọc theo đại lộ Long Thành – Dầu Giây với các hạng mục gồm các biệt thự và các chung cư hạng trung.

Ông David Henry, giám đốc điều hành quỹ đầu tư VinaCapital, cho biết với giá hiện tại, dự án Quốc Tế đã đạt ngưỡng đầu tư kỳ vọng, việc chuyển nhượng sẽ giúp quỹ đầu tư này có tiền để đầu tư vào các dự án khác và thực hiện cam kết sẽ trả tiền mặt cho cổ đông trong năm nay.

Ông Henry cho biết việc đầu tư vào các dự án khu dân cư, đặc biệt là các biệt thự và các khu nhà ở hạng trung, vẫn là mục tiêu chính của quỹ này do tiềm năng tỷ suất hoàn vốn nội bộ khoảng 20%.

Trong số các dự án đang đầu tư, VinaLand cũng vừa hoàn thành dự án biệt thự Garland tại quận 9, TPHCM và đang xem xét các địa điểm gần đó để thực hiện dự án tiếp theo là The Garland II.

Dưới thương hiệu mới là VinaLiving, quỹ này đang đầu tư vào môt số dự án như khu đô thị Mỹ Gia Nha Trang, khu biệt thự The Ocean và khu căn hộ nghỉ dưỡng Cham tại dự án Danang Beach Resort, khu căn hộ Azura tại dự án Trung tâm thương mại Thế giới tại Đà Nẵng và khu đô thị Đại Phước Lotus tại khu vực TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới