Thứ Bảy, 15/06/2024, 05:30
28.4 C
Ho Chi Minh City

VinaGame sắp ra mắt T812

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VinaGame sắp ra mắt T812

Nhân vật Pháp sư trong game T812

(TBKTSG Online)- Sau hơn 18 tháng phát triển, dự án tái hiện lịch sử và bảo tồn văn hóa Việt Nam thông qua game trực tuyến mang tên T812 của VinaGame đã bước vào giai đoạn nước rút.

Tuy không phải là dự án đầu tiên về game thuần Việt, song T812 lại là dự án có quy mô đầu tư lớn nhất. T812 có sự tham gia của giáo sư âm nhạc dân tộc Tô Vũ (cố vấn phần âm nhạc), nhà thiết kế thời trang Sĩ Hoàng (cố vấn trang phục) và nhạc sĩ Hoài An (viết bài hát chính và phối âm) cùng hàng trăm lập trình viên, bao gồm cả những người đã và đang được cử đi thực tập ở các “lò” game nước ngoài.  

T812 chọn thời Hậu Lê (giữa thế kỷ XV-XVI) làm bối cảnh cộng thêm các truyền thuyết mang tính hư cấu. Tuy nhiên, trò chơi lại không đi sâu vào các sự kiện lịch sử, mà chỉ mượn yếu tố này để xây dựng nên một hệ thống nhiệm vụ thuần Việt.

Bạn sẽ được quyền chọn lựa 1 trong 3 tuyến nhân vật: những người ủng hộ Cần Vương, nông dân khởi nghĩa để lật đổ triều đại hoặc những đạo sĩ tự xưng cứu nhân độ thế. Game thủ còn được dịp khám phá những sự tích, câu chuyện thần thoại hay lịch sử thật thông qua nhiều nhiệm vụ như Phùng Hưng đánh hổ, tìm chiếc trống đồng mà Thoát Hoan đã chui vào trốn chạy, diệt quái vật Mộc tinh, Ngư tinh, Hồ ly chín đuôi từng bị Lạc Long Quân đánh bại, tìm lá cây đa bất tử của chú Cuội, giúp cô Tấm thảo hiền… Bạn cũng có thể hóa thân làm các sĩ tử lên kinh ứng thí.  

T812 khá giống với Võ lâm truyền kỳ khi đưa các sự kiện như kết hôn (theo phong tục Việt Nam), bang hội, công thành chiến, kết giao thầy trò và thuyết ngũ hành vào game. Nhạc nền của T812 là những giai điệu dân gian. Trò chơi cũng có nhiều bức ảnh tư liệu về các di tích lịch sử (đa phần là ở các tỉnh phía Bắc).

VinaGame cho biết sẽ sớm ra mắt phiên bản Close Beta của T812, chậm nhất là cuối quý 1-2008.

BẢO NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới