Thứ Ba, 18/06/2024, 17:01
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vinaconex được chỉ định xây Bảo tàng Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinaconex được chỉ định xây Bảo tàng Hà Nội

(TBKTSG Online) – Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex vừa ký hợp đồng nguyên tắc xây dựng – chuyển giao (BT) phần xây dựng và lắp đặt thiết bị cho dự án Bảo tàng Hà Nội với Sở Xây dựng Hà Nội.

Vinaconex được thành phố Hà Nội chỉ định thực hiện dự án có số vốn 1.000 tỉ đồng, là một trong những công trình văn hóa phục vụ cho đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10-10-2010. Tuy nhiên, một đại diện của Vinaconex cho biết, với khoảng thời gian 720 ngày được chỉ định xây dựng dự án là quá gấp gáp, vì vậy khó đảm bảo được tiến độ dự án.

Theo một diễn biến khác, Bộ Xây dựng cho biết vừa trình Chính phủ xem xét, phê duyệt phương án kiến trúc và chỉ định đơn vị tư vấn, thiết kế, lập dự án đầu tư xây dựng và thiết kế xây dựng Nhà Quốc hội.

Phương án kiến trúc Nhà Quốc hội được Bộ Xây dựng lựa chọn là phương án A sau khi đã nâng cấp với kích thước 102x102m và vị trí lùi tối đa về phía đông 20m. Theo Bộ này, đây là phương án đảm bảo tính hiện đại, trang trọng, mang tính dân tộc và đáp ứng cao nhất yêu cầu phục vụ Quốc hội.

Bộ Xây dựng cũng đã chỉ định đơn vị tư vấn thiết kế là Liên danh GMP International GmbH – Inros Lackner AG (Cộng hòa Liên bang Đức), đơn vị tư vấn thiết kế đã đạt giải A tại cuộc thi tuyển thiết kế kiến trúc Nhà Quốc hội vừa qua, trực tiếp lập dự án đầu tư xây dựng và thiết kế xây dựng Nhà Quốc hội.

Bộ Xây dựng sẽ chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới) tổ chức đàm phán với Liên danh GMP International GmbH – Inros Lackner AG để xác định phạm vi công việc và giá trị của hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế.

HẠNH LIÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới