Thứ Hai, 24/06/2024, 05:09
26.7 C
Ho Chi Minh City

VinaCapital bán lại cao ốc văn phòng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VinaCapital bán lại cao ốc văn phòng

Đình Dũng

Phối cảnh dự án Metroplex tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM

(TBKTSG Online) Công ty dịch vụ bất động sản Cushman & Wakefield cho biết vừa được công ty VinaCapital Real Estate chọn làm đơn vị môi giới bán lại dự án cao ốc văn phòng Metroplex nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng trong khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

Cushman cho biết VinaCapital đang tìm đối tác mua lại toàn bộ hoặc chỉ mua từng tầng của tòa nhà này, tuy nhiên không cho biết giá bán cụ thể là bao nhiêu.

Dự án Metroplex gồm 9 tầng với tổng diện tích hơn 14.000 mét vuông, được thiết kế theo tiêu chuẩn LEED – tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Không giống như văn phòng cho thuê, việc mua lại và sở hữu một phần trong các cao ốc văn phòng khá phổ biến ở nhiều nước nhưng còn khá mới tại thị trường Việt Nam.

Được biết thời hạn thuê của tòa nhà Metroplex là 32 năm, và dự án sẽ hoàn thành phần xây dựng trong vòng 18 tháng tới.

Liên quan đến việc chuyển nhượng cao ốc văn phòng, tòa nhà Centre Point trên đường Nguyễn Văn Trỗi, TPHCM cũng đã được chuyển nhượng cho một công ty Nhật Bản trong quí 1 vừa qua.

Theo nghiên cứu thị trường của Cushman & Wakefield, giá văn phòng cho thuê trung bình tại khu vực TPHCM giảm liên tục trong 10 quí vừa qua, xuống còn khoảng 36 đô la Mỹ/mét vuông ở văn phòng hạng A và 22,5 đô la Mỹ/mét vuông cho hạng B. Dự đoán giá thuê trung bình của hai phân khúc này sẽ tiếp tục giảm trong hai quí còn lại của năm nay.

Tình hình khó khăn hiện tại đang buộc các chủ tòa nhà, bên cạnh những chính sách ưu đãi thu hút khách thuê mới, phải củng cố các mối quan hệ của mình với khách thuê bằng cách tạo điều kiện tốt nhất cho khách thuê gia hạn hợp đồng hoặc mở rộng diện tích văn phòng tại các tòa nhà.

Công ty này dự đoán mặc dù thị trường phục hồi và nguồn cầu tìm thuê diện tích văn phòng có tăng nhưng nguồn cung mới sẽ tiếp tục tăng, và do vậy tỷ lệ trống của thị trường sẽ còn tăng cao trong thời gian tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới