Thứ Ba, 18/06/2024, 22:33
31.7 C
Ho Chi Minh City

Viettel triển khai thử nghiệm dịch vụ 5G tại Huế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel triển khai thử nghiệm dịch vụ 5G tại Huế

Vân Ly

(KTSG Online) – Ngày 27-4, Viettel đã khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp 5G ở khu vực miền Trung. Trước đó, mạng 5G Viettel đã có mặt tại Hà Nội, TPHCM, Bình Phước, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Viettel triển khai thử nghiệm dịch vụ 5G tại Huế
Khách mời trải nghiệm dịch vụ 5G Viettel tại Huế vào ngày 27-4. Ảnh: Viettel

Từ hôm nay, người dân Thừa Thiên Huế có thể trải nghiệm mạng 5G Viettel ở các khu vực: Đài phun nước – đối diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế và Nhà Văn hóa (đường Hùng Vương), Sở Thông tin và Truyền thông (đường Phạm Văn Đồng). Kết quả kiểm tra tại thành phố Huế sáng nay tốc độ mạng 5G Viettel ổn định ở mức trên 900Mbps.

Trước đó, mạng 5G Viettel đã có mặt tại các tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TPHCM, Bình Phước, Bắc Giang, Bắc Ninh. Khách hàng sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G ở các tỉnh này có thể trải nghiệm dịch vụ 5G Viettel mà không cần phải nâng cấp SIM.

Ngoài Thừa Thiên Huế, sắp tới Viettel dự kiến khai trương mạng 5G tại nhiều địa phương khác, nâng tổng số tỉnh có sóng 5G Viettel lên 15 tỉnh, thành phố. Trong thời gian thử nghiệm, người dùng được miễn phí dữ liệu với dung lượng không giới hạn. Cùng với lộ trình phủ sóng 5G trên toàn quốc, Viettel cũng là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ 5G trên các thiết bị iPhone.

Khách hàng Viettel đã có thể sử dụng 5G trên các thiết bị iPhone bởi Apple cho biết đã tung ra phiên bản thương mại mới (iOS 14.5) bổ sung thêm một số tính năng trong đó có mở 5G cho mạng Viettel.

Theo đó, sau một thời gian được trải nghiệm 5G trên các phiên bản 5G Beta, từ ngày 27-4, khách hàng Viettel sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm công nghệ 5G trên các phiên bản của iPhone12 (bao gồm iPhone 12 mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max) trên phiên bản IOS 14.5 thương mại.

Bên cạnh iPhone, hiện tại khách hàng Viettel còn có thể sử dụng được 5G trên các dòng máy sau: Samsung (Note 20 Ultra, Galaxy Z Fold 2, S21, S21+ S21 Ultra 5G…); Oppo ( Find X2, Find X2 Pro, Oppo Reno 5G…); Xiaomi (Mi 10T Pro, Poco F2 pro, Mi 11 5G….); Realme (X50, X50 pro 5G…); ZTE Axon 10 pro; Huawei (P40, P40 Pro 5G và P40 Pro+…); Nokia 8.3 5G.

Được biết, nhằm phổ cập thiết bị thông minh tới mọi người, Viettel đã phối hợp với nhà sản xuất thiết bị đầu cuối để cung cấp thiết bị giá rẻ và tầm trung. Mới đây nhất, Viettel hợp tác với một số nhà cung cấp thiết bị đầu cuối để phân phối độc quyền các dòng thiết bị thông minh 5G có giá chưa đến 7 triệu đồng, giúp cho khách hàng Viettel dễ dàng trải nghiệm công nghệ 5G với chi phí thấp nhất.

5G mới được Viettel cung cấp thử nghiệm. Còn 4G đã được Viettel cung cấp chính thức tới 95% dân số Việt Nam. 5G có tốc độ nhanh hơn 4G ít nhất hàng chục lần và cho phép số lượng thiết bị có thể kết nối mạng nhiều hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới