Thứ Năm, 18/07/2024, 20:59
26.2 C
Ho Chi Minh City

Viettel triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng ePass tại 35 trạm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng ePass tại 35 trạm

Song Nghi

(TBKTSG Online) – Viettel sẽ triển khai đồng loạt Hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng  ePass tại 35 trạm thu phí trên toàn quốc. Trong đó, 25 trạm Viettel thực hiện theo cam kết với Tổng cục Đường bộ và 10 trạm ngoài dự án là các trạm Viettel chủ động đàm phán và ký kết với các nhà đầu tư BOT.

Viettel triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng ePass tại 35 trạm
Thẻ ePass được dán trên xe sẽ giúp qua 35 trạm thu phí BOT không cần dừng. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết: Bộ Giao thông Vận tải và Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC), thành viên Tập đoàn Viettel đang hoàn thiện các công việc nghiệm thu hệ thống cuối cùng để dự kiến triển khai Hệ thống Thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng ePass vào ngày 29-12-2020.

Theo ePass-VDTC, sử dụng hệ thống thu phí không dừng ePass, người tham gia giao thông giảm thời gian đi qua trạm thu phí nhiều lần so với thu phí bằng cách soát vé thủ công.

Với hệ thống ePass khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán trả trước hoặc thanh toán trực tiếp khi qua trạm BOT. Hiện tại ePass đang miễn phí dán thẻ và mở tài khoản giao thông ePass cho tất cả các khách hàng đăng ký lần đầu.

Làm thế nào để sử dụng ePass ?

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, để dùng dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass do VDTC cung cấp, khách hàng có thể dán tại điểm dịch vụ tại các trạm thu phí, cửa hàng Vietel trên toàn quốc, đăng ký online (đơn vị cung cấp sẽ cử nhân viên dán thẻ tận nơi), trung tâm đăng kiểm và thời gian tới là các cây xăng trên toàn quốc.

Người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng (app) ePass trên điện thoại thông minh dùng hệ điều hành iOS và Android và đăng ký mở tài khoản giao thông trực tuyến.

Người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản giao thông từ 40 ngân hàng nội địa, ví điện tử ViettelPay, Momo thông qua app ePass. Khách hàng không dùng app ePass có thể nạp tiền tại hệ thống các điểm giao dịch trực tiếp trên toàn quốc.

 

Tổng hợp từ TTXVN, ePass-VDTC

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới