Thứ Bảy, 13/07/2024, 08:02
26.2 C
Ho Chi Minh City

Viettel tính sản xuất thiết bị thông minh giá rẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel tính sản xuất thiết bị thông minh giá rẻ

Vân Oanh

Viettel tính sản xuất thiết bị thông minh giá rẻ
Sản phẩm điện thoại thông minh "made by Viettel". Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Sau khi điện thoại thông minh mang thương hiệu Viettel được đưa ra thị trường vào cuối tháng 10 năm ngoái với giá bán 80-100 đô la Mỹ và tiêu thụ tốt, Viettel đang có kế hoạch sản xuất các thiết bị thông minh có giá 50 đô la Mỹ trong năm nay.

>> Viettel gia nhập nhóm nhà sản xuất điện thoại

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Lê Đăng Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, tập đoàn này đang tính đến việc sản xuất thiết bị thông minh (điện thoại thông minh, máy tính bảng) có giá 50 đô la Mỹ tại nhà máy của Viettel ở trong nước.

Trước đây những sản phẩm điện thoại thông minh “Made by Viettel” là do Viettel thiết kế, nhưng thuê Trung Quốc sản xuất. “Chỉ có cách đưa sản xuất về trong nước thì mới có cơ hội hạ giá thành sản phẩm”, ông Dũng nói.

Viettel đã đưa vào thị trường Việt Nam dòng sản phẩm điện thoại thông minh giá rẻ (80-100 đô la Mỹ) mang thương hiệu Viettel từ cuối tháng 10 năm ngoái. Cùng với việc đưa sản phẩm điện thoại thông minh giá rẻ vào thị trường, Viettel đã đồng loạt mở hệ thống 50 trung tâm trải nghiệm sản phẩm tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó giám đốc Công ty Viễn thông Viettel, nói lô điện thoại thông minh đầu tiên được Viettel đặt hàng sản xuất chỉ 20.000 chiếc, để bán thăm dò thị trường. Tuy nhiên, chỉ sau hai tháng, lô hàng này đã hết và Viettel lại đặt hàng thêm 50.000 chiếc. Nhưng lô hàng này cũng hết cách Tết Quý Tỵ 2013 cả tháng. Hiện Viettel đã lên kế hoạch đặt hàng thêm khoảng 50.000-100.000 máy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trước và sau Tết.

Do bán điện thoại thông minh “made by Viettel” chạy nên Viettel mới tính đến việc sản xuất điện thoại “made in Viettel” (sản xuất tại Viettel) để hạ giá sản phẩm, nhằm kích thích người dân sử dụng điện thoại thông minh, qua đó kích thích phát triển thuê bao 3G.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới